5 bí mật bất ngờ của nữ hoàng đá quý thiên nhiên Ruby

Chỉ cần nhắc đến tên Ruby – Hồng ngọc trong thế giới đá quý thiên nhiên là ai ai cũng phải thú nhận rằng đã từng bị cuốn hút đến mê hoặc vẻ đẹp của “giọt máu trong lòng đất” ấy.

Từ xa xưa cái mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại đá quý tự nhiên " dành cho Ruby đã lưu tiếng từ những năm đầu thế kỉ 20. Chỉ cần nhắc đến tên Ruby – Hồng ngọc trong thế giới đá quý thiên nhiên là ai ai cũng phải thú nhận rằng đã từng bị cuốn hút đến mê hoặc vẻ đẹp của “giọt máu trong lòng đất” ấy.

Một đứa con mẹ thiên nhiên đã dành cả tâm huyết và những gì tinh tuý nhất khởi tạo nên Ruby – với màu đỏ sâu làm quà tặng cho nhân loại. Và cũng từ những năm giữa của thế kỉ 20, trang sức đá Ruby đã trở thành một trào lưu và cơn sóng của nền kinh tế. Bài viết này, Preciuos Le sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 bí mật bất ngờ của nữ hoàng đá quý thiên nhiên Ruby.

 

Vẻ đẹp rực rỡ của đá Ruby tự nhiên

1. Giá đá Ruby - Sức hút mạnh mẽ

Viên đá Ruby là tinh túy được kết thành trong đất trời trải qua hàng triệu năm thời gian. Với vẻ đẹp rực rỡ, độ bền vĩnh cửu và độ hiếm cao, từ xa xưa đá Ruby đỏ luôn được săn lùng bởi vua chúa và những người có địa vị trong xã hội.

Đá Ruby - Sức hút mạnh mẽ

Đá Ruby tự nhiên được xem như một biểu tượng tôn vinh sự lãng mạn và niềm đam mê, tình yêu rực cháy. Xét về mặt tổng thể thì đá Ruby có tác dụng tích cực trong sức khỏe, tâm linh và phong thủy. Đá Ruby đỏ sao chính là hiện thân cho lá bùa hộ mệnh, sự khao khát và niềm tin hy vọng để luôn được tỏa sáng.

2. Độ hiếm cao và vẻ đẹp xếp hạng nhất trong danh sách các loại đá đỏ trên thế giới

Từ xa xưa theo cuốn sách "The Curious Lore of Precious Stones" của nhà thám hiểm đá quý nổi tiếng George Frederick Kunz vào thập niên thứ 2 của thế kỉ 20 thì đây là "Vua của các loại đá quý tự nhiên". Mức độ tìm kiếm và săn lùng để sở hữu đá Ruby thiên nhiên quý hiếm trên thị trường càng trở nên nóng hơn và chưa có xu hướng giảm nhiệt bởi Ruby là loại đá quý rất hiếm.

Độ hiếm cao và vẻ đẹp xếp hạng nhất

Có lẽ không nhiều người biết rằng trong tự nhiên, Ruby còn hiếm hơn kim cương rất nhiều lần. Ruby là loại đá quý mang màu đỏ sâu và độc đáo nhất trong các loại đá quý với độ cứng cao 9.0 trên thang Mohs, đá Ruby có độ phát sáng mạnh vì thế ánh đỏ của viên đá là ánh đỏ tự nhiên rực rỡ nhất trong các loại đá quý.

3. Màu sắc cuốn hút đến mê hoặc

Các cuộc khai thác đá quý trên toàn thế giới cho thấy màu sắc đá Ruby tự nhiên có dải màu từ hồng đậm đến màu đỏ máu. Trong những dải màu đó, nó còn bao gồm sự pha trộn của các màu như cam, lục, lam… tạo ra những dải màu hết sức phong phú cho đá Ruby thiên nhiên.

Đá Ruby có cấu tạo từ các khoáng chất corundum – một dạng của nhôm oxit. Màu sắc của đá Ruby là do ion Cr3+ được thay thế cho ion Al3+ trong Al2O3. Các loại đá được hình thành bởi các loại corundum khác thì được gọi là sapphire.

Màu sắc cuốn hút đến mê hoặc

Bạn hãy tưởng tượng thả một giọt mực đỏ vào một cốc nước lọc, khi bạn thả càng nhiều mực vào cốc nước, khi ấy độ bão hòa của màu đỏ càng lớn, cường độ màu càng cao. Cũng như vậy, với đá Ruby đỏ, cường độ màu càng cao, viên đá càng đỏ và mang giá trị cao.

4. Ý nghĩa của đá Ruby đối với sức khỏe.

Từ ghi chép xa xưa của nhà thám hiểm đá quý thì đá Ruby có khả năng xua đuổi nhiều loại bệnh tật, chẳng hạn như giúp hỗ trợ điều trị cho một số bệnh về máu, xương khớp, bệnh viêm nhiễm.

Nếu đeo đá Ruby có khả năng xua đuổi nhiều loại bệnh tật, chẳng hạn như giúp hỗ trợ điều trị cho một số bệnh về máu, xương khớp, bệnh viêm nhiễm. Ruby đỏ còn có khả năng ngăn ngừa những cơn động kinh, chữa trứng trầm uất và tâm thần phân liệt.

Ý nghĩa cao cả của đá Ruby đỏ đối với con người

5. Ý nghĩa phong thủy của đá quý đỏ

Vì đá Ruby là vua trong các loại đá quý nên không bị phân loại màu sắc để sử dụng như các loại đá bán quý phong thủy khác. Trường năng lượng của Ruby là vua và bao trùm các trường năng lượng từ những loại đá khác.

Qua thời gian lịch sử từ khi phát hiện và định giá về giá trị của loại đá quý tự nhiên này đến nay. Những người sở hữu loại đá quý Ruby cho rằng họ cảm thấy gặp nhiều điều may mắn, sự thịnh vượng; các mâu thuẫn được hạn chế đi rất nhiều.

Bạn đọc vừa tìm hiểu xong 5 bí mật bất ngờ của nữ hoàng đá quý thiên nhiên Ruby. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập theo thông tin địa chỉ dưới đây.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568

Website: https://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien 

 

Các tin khác
Liên hệ