5 viên đá quý hiếm giá trị bạc tỉ siêu to khổng lồ

Dễ hiểu vì sao các loại trang sức cao cấp luôn được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Đặc biệt bạn sẽ phải trầm trồ về những viên đá quý hiếm mà ngay cả tỉ phú cũng khó có thể mua được.

Trong thế giới trang sức thì đá quý thiên nhiên được coi là chất liệu quý hiếm và đắt giá nhất thế giới. Chình vì vậy mà nó được con người ưa chuộng và tôn vinh là biểu tượng của sức mạnh bầu trời. Là tín vật cho tính yêu vĩnh hằng và sở hữu những tính chất vật lý tuyệt vời nên trang sức chế tác từ đá quý mang vẻ lung linh rực rỡ mà không một chất liệu nào sánh bằng. Dễ hiểu vì sao các loại trang sức cao cấp luôn được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Đặc biệt bạn sẽ phải trầm trồ về những viên đá quý hiếm mà ngay cả tỉ phú cũng khó có thể mua được.

1. Ngọc lục bảo - Bahia Emerald 

Viên đá quý này đứng hạng tư thế giới về kích thước, và là một trong những viên ngọc lục bảo lớn nhất từng được khai thác. Bahia Emerald được tìm thấy từ Bahia (Brazil), nặng khoảng 1,7 triệu carat, được định giá khoảng 400 triệu USD nhưng có giá không rõ ràng. Bahia Emerald gần như bị cuốn trôi trong cơn bão Katrina vào năm 2005 khi được lưu trữ ở nhà kho tại New Orleans.

Ngọc lục bảo - Bahia Emerald 

Ngọc lục bảo - Bahia Emerald 

Viên đá sau đó bị đánh cắp từ hầm trữ ở South El Monte, Nam California trong tháng 9.2008 nhưng sau đó được tìm thấy và hiện đang trong cuộc chiến pháp lý để xác nhận chủ sở hữu. Chính phủ Brazil và FM Holdings đang giành quyền sở hữu viên đá. Hiện nay viên đá quý này đã giữ vị trí hàng đầu với giá trị lên đến 250 - 925 triệu USD tương đương 21 nghìn tỉ VNĐ.

2. Ngọc lục bảo - Guinness Emerald

Ngọc lục bảo - Guinness Emerald

Ngọc lục bảo - Guinness Emerald

Viên ngọc lục bảo 1.759 carat này được phát hiện tại mỏ Coscuez ở Columbia, thuộc sở hữu của hãng Fura Gems. Viên đá to đến mức nó có thể lọt vào sách kỷ lục thế giới Guinness. Hiện nó được trưng bày tại Banco Nazionale de la Republica ở Bogota, Columbia. Viên đá quý này cũng đạt kỷ lục Guinness về giá trị với 500 triệu USD tương đương 11 nghìn tỉ VNĐ.

3. Hồng ngọc - Chaiyo Ruby

Viên đá quý lớn thứ ba thế giới có tên Hồng ngọc Chaiyo, nặng 109.000 carat, tương đương một đứa trẻ 8 tuổi. Nó được định giá khoảng 448 triệu USD khoảng 10 nghìn tỉ Việt Nam. Viên Ruby giá trị này đến từ châu Á nhưng Myanmar và Thái Lan hiện đang tranh chấp về quyền sở hữu. Hiện không có thông tin công khai về nơi giữ Chaiyo Ruby, nó biến mất từ đầu thập niên 2000. Viên đá quý có thể nằm trong két an toàn ở Lào, hoặc bị quân đội Myanmar đánh cắp như tin đồn.

Hồng ngọc - Chaiyo Ruby

Hồng ngọc - Chaiyo Ruby

4. Sapphire sao - ‘Star of Adam’ Blue Star Sapphire 

Viên đá Sapphire sao được khám phá ở Sri Lanka cách đây hai năm, hiện là viên ngọc bích lớn nhất thế giới. Star of Adam nặng 1.404 carat, được đặt tên như trên vì có hình ảnh ngôi sao sáu cánh xuất hiện khi có ánh sáng phản chiếu trên bề mặt. Hiện tại viên đá đang có mức giá 100-300 triệu USD khoảng 3 – 5 nghìn tỉ Việt Nam.

Sapphire sao - ‘Star of Adam’ Blue Star Sapphire

Sapphire sao - ‘Star of Adam’ Blue Star Sapphire

5. Kim cương Letseng Diamond

Viên đá quý này tinh khiết và không màu, được tìm thấy ở vương quốc Lesotho tại châu Phi. Viên kim cương có kích thước 910 carat, là viên đá quý lớn thứ năm từng được tìm thấy. Mỏ Letseng nổi tiếng vì là nơi có nhiều viên kim cương với chất lượng và kích thước lớn. Những viên đá quý tìm thấy tại đây có giá bán trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới. Hiện nay viên đá quý này có giá trị lên đến 50-100 triệu USD tương đương 2 nghìn tỉ VNĐ.

Kim cương Letseng Diamond

Kim cương Letseng Diamond

Nếu bạn là một tín đồ của đá quý thiên nhiên nhưng lại không có kinh nghiệm để chọn được một viên đá chuẩn kiểm định thì hãy ghé thăm showroom đá quy thiên nhiên cao cấp nhất Hà Nội để được tư vấn và biết thêm kiến thức về các loại đá quý thiên nhiên. Hãy ghé thăm chúng tôi 1 ngày gần nhất tại 44 Hàng Bông bạn nhé.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ