Bật mí giá bán đá ruby sao thiên nhiên trên thị trường hiện nay

Khi nhắc đến đá ruby, nhiều người cứ nghĩ nó là một món hàng, đồ trang sức cao cấp với giá tiền quá mức lớn đến hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng. Nhưng không phải như vậy, giá trị đá Ruby phụ thuộc vào chất lượng. Có những viên đá vô cùng rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng đến những viên vô cùng đắt đỏ, có giá đến vài trăm tỉ đồng.

Vậy giá bán đá Ruby sao thiên nhiên bao nhiêu hiện nay? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trị của viên đá? Hãy cùng Precious Le trả lời câu hỏi này nhé. 

Ruby sao thiên nhiên

1. Thông tin cơ bản về đá Ruby sao thiên nhiên

Trước khi đi tìm hiểu giá bán đá Ruby sao thiên nhiên bao nhiêu, hãy tìm hiểu thông tin cơ bản sau đây:

Đá Ruby sao - Star Ruby là đá quý thiên nhiên cao cấp. Ngôi sao 6 cánh xuất phát từ hiện ứng quang học có tên gọi là "asterism"do các sợi nhỏ của rutile – TiO2. Các tạp chất TiO2 này liên kết với nhau tạo ra 3 tia sáng nhỏ cắt nhau tại 1 điểm. Khi có ánh sáng chiếu vào, quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy trên bề mặt đá ngôi sao 6 cánh cách đều và đối xứng nhau. Ngôi sao 6 cánh có thể di chuyển theo hướng xoay viên đá.

Giá bán đá Ruby sao thiên nhiên bao nhiêu hiện nay

Giá bán đá Ruby sao thiên nhiên bao nhiêu hiện nay

2. Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đá Ruby sao thiên nhiên

Để đánh giá toàn bộ giá bán đá Ruby sao thiên nhiên chúng ta cần xem xét và các yếu tố ảnh hưởng sau:

+ Tính tự nhiên của đá Ruby sao

+Nguồn gốc xuất xứ của Ruby sao

+ Màu sắc và độ nét của sao 6 cánh của viên đá Ruby sao thiên nhiên

+ Độ tinh khiết

+ Trọng lượng đá

+ Phương pháp cắt mài

Tham khảo bài viết để biết thêm Những yếu tố chất lượng của đá Ruby- Hồng Ngọc

2.1 Tính tự nhiên của đá Ruby sao

Ruby Sao thiên nhiên vô cùng hiếm và giá trị cao nên trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm tổng hợp cũng như xử lý để khiến viên đá trông đẹp hơn.

+ Ruby Sao hoàn toàn thiên nhiên, không đốt luôn luôn có giá trị cao nhất

+ Ruby Sao thiên nhiên qua đốt nhiệt thường được chấp nhận trong thương mại đá quý thiên nhiên nhưng dĩ nhiên giá trị thấp hơn một viên hoàn toàn thiên nhiên có cùng chất lượng

+ Ruby Sao thiên nhiên đã qua đốt thủy tinh chì hay hóa học: Giá trị rất thấp, chỉ có giá vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng Việt Nam. Ngoài ra, những loại xử lý này không được chấp nhận trong thương mại đá quý thiên nhiên. Không những thế, nó còn có thể gây hại cho người sử dụng.

+ Ruby Sao Tổng hợp: giá trị tương tự như Ruby thiên nhiên qua đốt thủy tinh chì

=> Để đảm bảo tính thiên nhiên của đá Ruby Sao, bạn nên làm kiểm định tại những phòng kiểm định uy tín

 Tham khảo bài viết: Ý nghĩa của đá Ruby đỏ - Vua của các loại đá quý thiên nhiên

2.2 Màu sắc và độ nét của sao 6 cánh của viên đá Ruby sao thiên nhiên

-Màu sắc: đa số đá Ruby sao tự nhiên đẹp nhất đều có màu hồng đỏ, đến đỏ máu bồ câu. Sự phân bố màu sắc thường không đồng đều. Viên đá màu đẹp càng đều màu rất hiếm và giá trị càng cao. 

- Sao: sao 6 cánh đẹp cần phải sắc nét, thẳng đều cân đối và có màu trắng bạc hoặc hồng đỏ. ngôi sao cân trục là viên đá mà có 1 trục nằm ở trung tâm theo dọc viên đá và hai cánh sao còn lại cắt đối xứng từ hai bên. Kỹ thuật cắt sao này đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm từ những người thợ cắt mài.

Những viên đá Ruby sao đạt tiêu chuản cả về màu sắc và sao thì đều có giá trị cao cả thị trường trong nước và quốc tế. 

Sao 6 cánh đẹp cần phải sắc nét, thẳng đều cân đối và có màu trắng bạc hoặc trắng đục

Sao 6 cánh đẹp cần phải sắc nét, thẳng đều cân đối và có màu trắng bạc hoặc trắng đục

2.3 Độ tinh khiết

Hầu hết các viên đá Ruby sao thiên nhiên không có độ tinh khiết, trong suốt cao, đa phần là mờ và mờ đục, viên đá thường bao gồm các lỗi: các sọc ( gọi là thớ đá), các vết đốm nhỏ trên bề mặt hoặc các vệt màu trắng, cam. Những viên đá có độ tinh khiết cao rất hiếm và giá trị lớn.

2.4 Trọng lượng đá

Hồng ngọc sao trung bình có trọng lượng trong khoảng từ 1 carat đến 15 carats hoặc nhiều hơn. Những viên Ruby sao có kích thước lớn là cực kỳ hiếm và giá trị thương mại rất cao.

2.5 Nguồn gốc xuất xứ

Hầu hết các viên Ruby thô có thể cắt thành sao được khai thác từ Châu Á: Miến Điện (Myanmar), Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia. Châu Phi, Campuchia, Afghanistan, Pakistan, Úc, Hoa Kỳ.

2.6. Phương pháp cắt

Đá Ruby sao thiên nhiên dưới bàn tay kéo léo tỉ mỉ của người thợ cắt mài để cho ra một viên đá ruby sao 6 cánh lung linh tuyệt đẹp nhất. Viên đá thường được mài cắt theo dáng Cabochons, kiểu hình khối tròn, oval để thể hiện được hiệu ứng sao được lung linh. Ngoài ra, thợ cắt còn phải xác định trục sao để ánh sao được cân đối (cân đỉnh, cân trục) thể hiện được cánh sao cân đối và rõ nét nhất

3. Địa chỉ nơi bán đá Ruby sao thiên nhiên chính gốc

Để đánh giá hết giá trị thương mại của viên đá phải đánh giá toàn bộ các yếu tố trên. Chỉ những chuyên gia kinh nghiệm trong ngành đá quý hoặc phòng kiểm định uy tín mới có đủ tiêu chuẩn đánh giá. Vì vậy quý khách hãy tìm đến những Công ty đá quý uy tín để sở hữu những sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế.

Nhẫn nam đá Ruby sao tại Precious Le

Precious Le tự hào là điểm hẹn và là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng, sở hữu chúng. Tất cả sản phẩm đá Ruby của Precious Le luôn được bảo đảm bởi các kiểm định quốc tế uy tín nhất thế giới như: Gubelin, SSEF, GIA, GRS, LOTUS. Đá Ruby sao tự nhiên tại Precious Le được tuyển chọn kĩ lượng bởi những người có kinh nghiệm trên 30 năm trong ngành đá quý, và dưới bàn tay khéo léo thợ cắt mài lành nghề.

Trên đây là những thông tin, kiến thức vô cùng hữu ích cho quý vị trong vấn về giá bán đá Ruby sao thiên nhiên. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng hơn khi đi mua hàng.

Precious Lê rất hân hạnh được phục vụ!

Quý khách tìm hiểu thêm thông tin sâu hơn về loại đá quý thiên nhiên tuyệt mỹ này bằng cách truy cập website: http://preciousle.com

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ