Chuyên gia Ruby thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm chia sẻ đam mê

"Đến hôm nay, niềm đam mê và khát khao đá quý trong tôi vẫn vẹn nguyên như thuở mới vào nghề. Tôi thực sự tin rằng mình là người đàn ông may mắn nhất, vì tôi có thể chạm vào và ngắm nhìn những viên đá quý mỗi ngày”. Chia sẻ của ông Lê Văn Hoan – Chuyên gia đá quý thiên nhiên tại Precious Lê.
 

 

"Đến hôm nay, niềm đam mê và khát khao đá quý trong tôi vẫn vẹn nguyên như thuở mới vào nghề. Tôi thực sự tin rằng mình là người đàn ông may mắn nhất, vì tôi có thể chạm vào và ngắm nhìn những viên đá quý mỗi ngày”. Chia sẻ của ông Lê Văn Hoan – Chuyên gia đá quý thiên nhiên tại Precious Lê.
Muốn sở hiểu về đá quý, cần phải có tình yêu, đam mê thật sự, nhưng quan trọng hơn cả lại là cơ duyên. Trong trí nhớ ông Hoan, ngay những năm 1970 - 1980 tại Lục Yên, đá quý Ruby, Sapphire, Spinel, Tourmaline được tìm thấy rất nhiều tại suối và núi đất nơi đây. Nhưng ông Hoan và người dân lại không biết đến giá trị của nó, mà chỉ mang về nhà để trưng bày vì chúng đẹp và lấp lánh. Yêu thích và mê mẩn vẻ đẹp hoàn hảo của các loại đá này, ông Hoan thường sưu tập và cất giữ chúng như những bảo bối: “Dường như tôi sinh ra để làm đá quý, tôi luôn cảm nhận được những năng lượng tích cực và hạnh phúc khi tôi mang theo mình những viên đá này, đặc biệt là Ruby”.

Năm ông Hoan 22 tuổi, khi người nước ngoài đến thầu mỏ, khai thác đá quý tại Yên Bái cũng là lúc ông Hoan bắt đầu biết đến giá trị của những loại đá thiên nhiên này. Ông Hoan nhanh chóng nắm bắt cơ hội kinh doanh đá quý thiên nhiên. Suốt 30 năm, ông Hoan luôn tự tìm hiểu, nghiên cứu và tích lũy kiến thức về đá quý, cũng như các phương pháp cắt mài tối ưu. Ông đã áp dụng qua từ những kiểu đánh bóng bằng vải rồi đến ống nứa và đến các loại máy đánh bóng hiện đại ngày nay, nên hơn ai hết, ông hiểu rõ phương pháp tối ưu nhất để mở khóa vẻ đẹp rực rỡ cho từng viên đá quý khác nhau. Câu chuyện về sự thay đổi của ông rất giống với câu chuyện về một viên đá quý - biến đổi từ trạng thái thô thành một viên đá quý tinh xảo mang giá trị.

Trong 3 thập kỷ ông bén duyên với đá quý, ông Lê Văn Hoan vẫn trải nghiệm sự phấn khích mà ông từng cảm thấy: “Tôi luôn bị mê hoặc bởi những viên đá quý nhiều màu sắc. Tôi luôn nhìn vào chúng, nghiên cứu chúng kỹ lưỡng để hiểu được sự thuần khiết của chúng và có những thiết kế, chế tác cắt hoàn hảo nhất. Đó là một cảm giác vốn có đã biến thành một niềm đam mê, có lẽ là suốt đời tôi”.

Tham gia Hội Đá quý Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, ông Lê Văn Hoan luôn là một trong những chuyên gia chủ chốt, nổi bật vì kinh nghiệm dày dặn và niềm đam mê lớn với đá quý. Đến nay đã tròn 30 năm trong nghề, cái tên Lê Văn Hoan đã được rất nhiều người đam mê đá quý biết đến và tin tưởng. Thương hiệu Precious Lê do ông Hoan xây dựng đã và đang tiến gần với nhiều người hơn với các sản phẩm chủ đạo như: Ruby, Sapphire, Emerald, Spinel, Tourmaline.

Tại showroom Precious, những viên đá quý thiên nhiên cao cấp được ông Hoan chọn lọc nghiêm khắc để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm với 4 tiêu chuẩn quan trọng của đá: Màu (color), độ sạch (clarity), cắt (cut), trọng lượng (carat). Chất lượng và giá trị của từng viên đá được kiểm định bởi những phòng thí nghiệm có tên tuổi trên thế giới như Gubelin, SSEF, GIA, GRS, LOTUS, ICA… những kiểm định được công nhận trên toàn thế giới.

Chuyên gia Ruby thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm chia sẻ đam mê - 3
Chuyên gia Ruby thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm chia sẻ đam mê
Nhắc về mong muốn chia sẻ đam mê về đá quý thiên nhiên cho những người trong gia đình, những người bạn và khách hàng của mình, ông Lê Văn Hoan vui vẻ: “Một trong những phần thưởng của việc kinh doanh là tôi đã trở thành bạn với những khách hàng cùng sở thích. Precious Lê là một doanh nghiệp gia đình và những người vào cửa hàng của chúng tôi mua đồ trang sức đều trở thành một phần của gia đình chúng tôi. Chính vì vậy, chúng tôi cố gắng cung cấp những món đồ trang sức với giá trị và vẻ đẹp tốt nhất”.

Nguồn: Báo Dân Trí

 

Các tin khác
Liên hệ