Công dụng và ý nghĩa của đá Tourmaline xanh

Những trang sức đá quý cao cấp đang là xu hướng quà tặng ngày càng được ưa chuộng. Cùng với những loại đá quý được yêu thích hàng ngàn năm qua như đá Sapphire, đá Ruby hay Kim cương, đá Emerald thì đá Tourmaline cũng khẳng định sức hút của mình.

Trang sức đá Tourmaline xanh với vẻ đẹp sang trọng, trẻ trung là dòng sản phẩm được yêu thích tại Precious Le. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số thông tin về công dụng và ý nghĩa của đá Tourmaline xanh. 

1. Sự phổ biến của đá Tourmaline vào thế kỷ 19

Công dụng và ý nghĩa của đá Tourmaline xanh

Trang sức đá Tourmaline xanh quyến rũ tại Precious Le

Đá Tourmaline thuộc một nhóm phức hợp nhôm borosilicates kết hợp với sắt, magiê hoặc các kim loại khác nhau. Màu sắc của loại đá quý này là xanh, đỏ, vàng, tím… tùy thuộc vào tỷ lệ của các thành phần của nó. Tourmaline hình thành trong đá granit, đặc biệt là các loại albitic, đá phiến và dolomit. Đá Tourmaline có các tinh thể hình lăng trụ, thẳng đứng của nó có thể dài và mảnh hoặc dày và trụ. Cái tên Tourmaline xuất phát từ một từ Sinhalese cổ turmali, có nghĩa là "đá quý màu hỗn hợp". Loại đá này được tìm thấy ở Massachusetts, California và New York nước Mỹ hay một số nước như Myanmar, Brazil, Siberia, Thụy Điển…

Mặc dù Tourmaline có thể được tìm thấy ở mọi châu lục nhưng đây vẫn là loại đá có độ hiếm cao. Tuy được biết đến từ trước khá lâu, nhưng phải đến năm 1876 thì đá Tourmaline mới được thực sự biết đến rộng rãi và khẳng định giá trị của mình. Điều này bắt nguồn từ việc nhà khoáng vật học và thợ kim hoàn George Kunz bán một viên Tourmaline xanh từ Maine cho Tiffany & Co. – một thương hiệu trang sức nổi tiếng ở New York. Cho đến hiện tại, đá Tourmaline đã trở thành cái tên được yêu thích với những nhà sưu tập và những chuyên gia về đá quý.

2. Những công dụng và ý nghĩa của đá Tourmaline xanh

Trang sức đá Tourmaline xanh quyến rũ tại Precious Le

Trang sức đá Tourmaline xanh đẹp cuốn hút tại Precious Le

 

Đá Tourmaline có độ cứng thang Mohs là 7 – 7,5 và có màu sắc vô cùng đa dạng. Trong số những màu đá Tourmaline được yêu thích, Tourmaline xanh chính là lựa chọn được nhiều người tìm đến. Bên cạnh vẻ đẹp rất ấn tượng thì ý nghĩa của đá Tourmaline xanh lá cũng rất tuyệt vời.

2.1. Viên đá chữa lành trái tim

Đá Tourmaline xanh hay còn gọi là Verdelite được coi là tinh thể chữa lành tốt nhất của trái tim tự nhiên. Chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người đeo theo cả nghĩa đen lẫn ý nghĩa tượng trưng. Trang sức đá Tourmaline xanh là món quà đi cùng với lòng can đảm và sức mạnh, sức chịu đựng và sức sống mãnh liệt. Không chỉ vậy, đá Tourmaline xanh còn có ý nghĩa về tình yêu thiêng liêng và là món quà được các cặp đôi yêu thích.

 

2.2. Viên đá của may mắn

 Trang sức đá Tourmaline xanh quyến rũ tại Precious Le

Trang sức đá Tourmaline xanh quyến rũ tại Precious Le

Nằm trong sắc độ từ màu lục nhạt đến màu lục đậm, đôi khi có màu ô liu, đá Tourmaline xanh cung cấp ảnh hưởng có lợi cho sự phát triển. Đó là lý do vì sao người ta coi loại đá quý này là "viên đá của may mắn". Trang sức đá Tourmaline xanh mang lại sự may mắn, thành công và thịnh vượng cho người đeo. Nó truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và khả năng thể hiện các mục tiêu của một người. Những người cần năng lượng tích cực và đòi hỏi sự tập trung, sức chịu đựng cao độ sẽ coi đá Tourmaline là chiếc bùa may mắn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về công dụng và ý nghĩa đá Tourmaline xanh. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Precious Le để được tư vấn chi tiết hoặc truy cập website http://preciousle.com.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568

Website: http://preciousle.com

Email: preciouslecare@gmail.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ