Cùng Precious Le tìm hiểu đá Tourmaline là gì?

Công thức hóa học và cấu tạo của đá Tourmaline là gì? Mỗi thành viên của nhóm Tourmaline có công thức hóa học riêng và tạo ra sự khác biệt nhỏ trong các nhóm bởi các nguyên tố kim loại. Công thức của nhóm Tourmaline rất phức tạp, vì nó chứa nhiều yếu tố và nhiều sự kết hợp của các yếu tố. Nó là một trong những công thức hóa học phức tạp nhất của tất cả các khoáng chất.

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin đá Tourmaline là gì? Tên gọi và nguồn gốc phát hiện từ đâu? Tại sao mọi người gọi nó với cái tên là đá đa sắc màu- màu cầu vồng. Đá Tourmaline thiên nhiên mang ý nghĩa như thế nào bạn sở hữu nó. Những câu hỏi thắc mắc trên sẽ được Precious Le hé lộ ngay tại bài viết này.

Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline là gì?

1. Nguồn gốc và lịch sử tên gọi “ Tourmaline”

Tên gọi đá Tourmaline xuất phát từ đâu? Cái tên tourmaline xuất phát từ những từ tiếng Singhalese là “tor toramalli”, có nghĩa là đá đa sắc màu. Để chỉ bất kỳ loại đá màu vàng, xanh lá cây hoặc nâu không xác định và có nghĩa đen là "một cái gì đó ngoài trái đất". Người ta tin rằng các tourmaline đầu tiên được phát hiện bởi những người chinh phục ở Brazil vào những năm 1500. Vào thời điểm đó, những chiếc tourmines màu xanh lá cây này được cho là ngọc lục bảo. Mãi đến những năm 1800, các nhà khoa học mới nhận định lại rằng những viên đá này là loài khoáng sản riêng. Cho đến năm 1912, thương mại tourmaline của Mỹ đang bùng nổ.

2. Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline là gì? Hầu hết các tourmines là elbaites, là khoáng chất nhiều màu rất giàu natri, nhôm, lithium và đôi khi là đồng. Chúng thường hình thành trong các pegmatit chứa đá granit. Pegmatites là loại đá lửa hiếm có rất nhiều yếu tố kỳ lạ. Thông thường tourmaline của một số màu sắc khác nhau có thể được tìm thấy trong cùng một vật thể của pegmatit. Đây là lý do tại sao các mỏ tourmaline tạo ra một loạt các màu sắc như vậy. Độ cứng của Tourmaline là 7-7,5 trên thang Mohs và là loại đá quý bền.

Đặc điểm cấu tạo hóa học

Công thức hóa học và cấu tạo của đá Tourmaline là gì? Mỗi thành viên của nhóm Tourmaline có công thức hóa học riêng và tạo ra sự khác biệt nhỏ trong các nhóm bởi các nguyên tố kim loại. Công thức của nhóm Tourmaline rất phức tạp, vì nó chứa nhiều yếu tố và nhiều sự kết hợp của các yếu tố. Nó là một trong những công thức hóa học phức tạp nhất của tất cả các khoáng chất.

Nó được hình thành từ trong lòng đá granit và pegmatit. Cấu trúc từ Silicat tổ hợp ngậm nhiều yếu tố hóa học như: Na,Ca, Mg, Li, Fe, Al.

Từ các thành viên trong nhóm và có một công thức mở rộng là:

(Na, Ca) (Mg, Li, Al, Fe2+, Fe3+ )3  (Al, Mg, Cr)6 (BO3 )3 Si6 O18 (OH, O, F)4

Các thành viên trong nhóm đá Tourmaline

Bảng màu đá Tourmaline thiên nhiên

Bảng màu đá Tourmaline thiên nhiên

Achroite - Tourmaline rất hiếm hoặc gần như không màu.

Dravite - Tourmaline magiê màu vàng nâu đến nâu sẫm. Đá quý màu xanh lục đậm, còn được gọi là "chrome tourmaline" hoặc "chrome Drainvite".

Indicator - Blue tourmaline.

Paraiba - Tourmaline đồng màu xanh nhạt, xanh lam, xanh dương hoặc xanh lá cây, được đặt theo tên của tiểu bang ở Brazil nơi nó được tìm thấy.

Rubeef - Tourmaline có màu đậm, đỏ, đỏ hồng hoặc tím.

Schorl - Tourmaline sắt đen.

Siberite - Lilac đến tourmaline màu xanh tím, được đặt tên theo một khoản tiền gửi ở Urals.

Verdelite - Tourmaline xanh.

Buergerit- Tourmaline sắt được đặt theo tên của một học giả người Mỹ.

Elbaite - Lithium tourmaline được đặt theo tên của đảo Elba.

Liddicoatite - Canxi tourmaline được đặt theo tên của một nhà đá quý người Mỹ.

Tsilaisite - Tourmaline mangan được đặt theo tên của một địa điểm ở Madagascar.

Uvite - Magiê tourmaline được đặt theo tên một tỉnh của Sri Lanka.

3. Ý nghĩa của đá quý Tourmaline

Người Ai Cập cổ đại có một truyền thuyết về đá quý tourmaline. Họ tin rằng những viên đá này có màu sắc tuyệt vời vì chúng đã phá vỡ cầu vồng trong khi đẩy chúng lên trên trái đất. Tourmaline cũng có nhiều thuộc tính tích cực trong cõi tâm linh. Nó được cho là mang lại khả năng chữa bệnh, thúc đẩy thiền định, tâm linh, trí tuệ. Nó tạo ra hòa bình và thúc đẩy giao tiếp giữa tâm trí có ý thức và vô thức, cho phép nhận thức tâm linh được mở mang. Nó giải mã lòng trắc ẩn và trí tuệ trong mối quan hệ của bạn với người khác. Nó cũng thúc đẩy sự linh hoạt của suy nghĩ.

Nhẫn đính đá Tourmaline xanh

Mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa riêng của nó, để tìm hiểu kĩ hơn hãy tham khảo thêm bài viết Ý nghĩa và tác dụng của đá quý tourmaline thiên nhiên.

Bạn đã cùng Precious Le cùng tìm hiểu về đá Tourmaline là gì? Mong rằng quý vị có thể thêm cho mình những kiến thức cần thiết về loại đá quý thiên nhiên này.

Hãy đến với Precious Lê để chiêm ngưỡng và tham khảo các loại đá quý khác đang bày bán: Ruby, Sapphire, Spinel, Emerald,...

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ