Đá Garnet là gì? Đặc điểm, nguồn gốc, tên gọi của đá Garnet tự nhiên

Bạn đã biết loại đá quý đá Garnet là gì chưa? Đặc điểm của đá Garnet, cấu tạo hóa học và ý nghĩa của loại đá quý Garnet như thế nào? 

Nguồn gốc tên gọi Garnet là gì? Đặc điểm của đá Garnet là gì? Ý nghĩa đặc biệt của đá Garnet tự nhiên? Hãy cùng Precious Le tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Đá Garnet xanh thiên nhiên đầy lôi cuốn tại Precious Le

1. Nguồn gốc tên gọi của đá Garnet

Tên đặc biệt Garnet có nguồn gốc từ tên Latin - Garenatus, có nghĩa là một quả lựu. Vì đá Garnet thiên nhiên có màu đỏ mãnh liệt của nó giống như những hạt màu đỏ lấp lánh. Garnet khác nhau về kích thước từ một hạt cát đến kích thước của một quả táo.

Garnet được sử dụng ở Tiệp Khắc cũ từ thời đại đồ đồng, và ở Ai Cập hơn năm nghìn năm trước. Chúng được sử dụng ở Sumeria vào khoảng năm 2100 và ở Thụy Điển trong khoảng từ 1000 đến 2000 trước Công nguyên. Chúng cũng phổ biến trong các nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại.

2. Đặc điểm của đá Garnet

Garnet thực sự là một tên nhóm của các khoáng vật silicat almandine , pyrope , spessartine , Grossular , andradite, mozambique và uvarovite. Vì vậy Garnet là một loại đá quý đa dạng hơn nhiều so với tên gọi của nó. Tất cả các khoáng chất garnet này có chung cấu trúc tinh thể khối và thành phần hóa học. có công thức chung X 3 Y 2 ( Si O 4 ) 3. Vị trí X thường bị chiếm bởi các cation hóa trị hai ( Ca , Mg , Fe , Mn ) 2+ và vị trí Y bởi các cation hóa trị ba ( Al , Fe, Cr ) 3+.

Khoáng sản Garnet có độ cứng trên thang Mohs khoảng 6,5 đến 7,5. Các màu đá Garnet được tìm thấy trong nhiều màu sắc bao gồm đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím, hồng, nâu, đen và không màu, với các sắc thái màu đỏ phổ biến nhất.

Một phát hiện hấp dẫn khác là những viên ngọc hồng thay đổi màu xanh từ Madagascar, một hỗn hợp pyrope-spessartine. Màu sắc của những màu xanh ngọc không giống như màu xanh sapphire trong ánh sáng ban ngày dịu hơn mà gợi nhớ nhiều hơn về màu xanh xám và màu xanh lục đôi khi được nhìn thấy trong spinel . Tuy nhiên, trong ánh sáng LED trắng , màu sắc tương đương với Sapphire màu xanh hoa ngô tốt nhất.

Dây chuyền đá Garnet thiên nhiên với thiết kế độc đáo

Sự phân bố trong tự nhiên

Garnet phân bố tại các mỏ ở Sri Lanka, Miến Điện, Ấn Độ và Nga. Những viên đá tốt nhất đến từ các mỏ Mogok ở Trung Miến Điện. Thổ Nhĩ Kỳ, Tích Lan, Thái Lan , New Jersey và New York.

3. Ý nghĩa của đá Garnet

Ý nghĩa tinh thể Garnet bắt nguồn từ lịch sử cổ đại. Garnet như một viên đá Sức khỏe, trích xuất năng lượng tiêu cực từ các luân xa và chuyển năng lượng sang trạng thái có lợi.

Garnet cân bằng năng lượng, mang lại sự thanh thản hoặc đam mê khi thích hợp, và có thể truyền cảm hứng cho tình yêu. Nó đã được sử dụng để giảm độc tố cơ thể, thanh lọc các cơ quan quan trọng và máu, và hỗ trợ đồng hóa các vitamin và khoáng chất.

Về mặt tình cảm, nó cung cấp một ảnh hưởng bảo vệ và làm dịu trong quá trình sử dụng và được cho là chữa lành bệnh u sầu và trầm cảm, củng cố bản năng sinh tồn, mang lại sự can đảm và hy vọng vào những tình huống nguy cấp.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hết về vẻ đẹp và giá trị quý hiếm của đá Garnet thiên nhiên. Mọi thắc mắc về đá quý thiên nhiên, bạn đọc vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ sau.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien

Các tin khác
Liên hệ