Đá ruby đỏ Lục Yên tinh tuý theo dòng lịch sử

Đá ruby đỏ Lục Yên là yếu tố tạo nên lịch sử Việt Nam nổi tiếng về khoáng sản đá quý thể giới. Trong hàng ngàn năm, ruby được coi là hòn đá của tình yêu. Là năng lượng, niềm đam mê, sức mạnh và niềm say mê cho cuộc sống.

 

Đá ruby đỏ Lục Yên là món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên đem lại cho nước Việt ta. Nó đại diện cho niềm tự hào, sự kiêu hãnh khi là một trong những loại đá quý được thế giới săn lùng. Ruby đỏ ở miền bắc nước ta có một sức hút kì diều khiến các chuyên gia về đá quý của thế giới muốn một lần đặt chân tới đây.

 

Đá ruby đỏ Lục Yên tinh tuý theo dòng lịch sử

Đá ruby đỏ Lục Yên tinh tuý theo dòng lịch sử

Hãy cùng Precious Le khám phá miền đất hứa, nơi ấp ôm tinh tú đất trời. Vùng đất Lục Yên – Yên Bái núi trùng điệp tại miền bắc Việt Nam.

1. Đá ruby đỏ Lục Yên niềm tự hào đất Việt.

Trong hàng ngàn năm, ruby được coi là hòn đá của tình yêu. Là năng lượng, niềm đam mê, sức mạnh và niềm say mê cho cuộc sống. Đá ruby đỏ Lục Yên là yếu tố tạo nên lịch sử Việt Nam nổi tiếng về khoáng sản đá quý thể giới.

1.1 Trở về nguồn cội.

Hành trình đá ruby đỏ được phát hiện tại Lục Yên đã được ghi vào sử thi Việt. Yên Bái là thành phố miền núi phía bắc nước ta có Lục Yên ngay chính trung tâm thành phố. Nơi núi non hùng vĩ với những thung lũng hẹp cùng hồ Thác Bà thơ mộng bao bọc 3 phía.

Cuối năm 1987, tại khu trầm tích colluvial, bà con nông dân đã khai thác được những viên đá quý màu đỏ trong phù sa. Tháng 6 năm 1988, Công ty Đá quý Việt Nam (VINAGEMCO) đã được thành lập để chính thức khai thác đá quý tại đây. Mô hình khai thác được chuyên nghiệp hơn kể từ tháng 9. Khi VINAGEMCO liên doanh với công ty của Thái Lan chuyên về khai thác mỏ B.H.

Kết quả cho việc hợp tác liên quốc này là 244 kg ruby và sapphire tự nhiên được xử lý tại Bangkok năm 1990. Bắt đầu từ đó, vùng đất khoáng sản Lục Yên được đặt tên mỏ Khoan Thong và khai thác được nhiều loại đá quý hơn.

1.2 Phân bố đá quý tại Yên Bái.

Lục Yên nổi tiếng nhờ đá ruby đỏ. Không những thế, nơi đây còn được ghi danh trầm tích với nhiều mỏ khoáng sản màu mỡ. Để đá ruby đỏ đến gần hơn với người yêu đá, chợ đá quý Lục Yên đã được mở ra. Nhằm cung cấp các loại đá quý tự nhiên và tìm kiếm thêm mỏ khoáng chất tại đây.

Tính chất đá ruby đỏ Lục Yên được hình thành từ margarit, dravit, hlogopite, rutil, pyrite kết hợp với tinh thể đá hoa kim cương tại đây. Chuyên gia về đá quý gọi đó là ruby nguyên sinh. Đá đỏ ruby khá hiếm, đá nửa carat hoặc nhiều hơn thường ít khi được cắt với tỷ lệ tiêu chuẩn. Thay vào đó, mỗi viên đá được cắt và giữ càng nhiều cân càng tốt. Tuy nhiên cách cắt này chỉ được chấp nhận tại địa phương bởi nó chưa đạt chuẩn để mang lại viên đá rực rỡ nhất có thể. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn thấy vì sao phải hy sinh trọng lượng cho chất lượng ở bài viết tiếp theo.

Đá ruby đỏ thiên nhiên Việt Nam

Đá ruby đỏ thiên nhiên Việt Nam

 

2. Đá ruby đỏ Lục Yên tại Precious Le đến gần hơn với bạn.

Precious Le là công ty chuyên về đá quý hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy mà không có lý do gì để chối từ di sản của nước ta. Hoạt động trong ngành đá quý cùng với đội ngũ nghệ nhân kinh nghiệm trên 30 năm. Precious Le luôn biết cách làm sao để biến những viên ruby nguyên sinh thành kiệt tác nghệ thuật.

2.1 Đá ruby đỏ Lục Yên mặt dây chuyền tại Precious Le.

- Đá quý tại Precious Le đảm bảo thiên nhiên không chỉ bằng kiểm định trong nước mà còn bằng những kiểm định quốc tế uy tín nhất trên thế giới. Vì vậy bạn có thể luôn yên tâm về giá trị viên đá bạn sở hữu từ Precious Le.

- Đồ trang sức làm từ đá ruby đỏ Lục Yên tại Precious Le luôn được ưa chuộng.

- Mặt dây chuyền được làm bằng đá quý ruby màu đỏ tươi sống động, mãnh liệt, với các giác cắt chuẩn sáng, tạo ra sự rực rỡ hơn so với kiểu cắt địa phương.

- Giác cắt tuyệt hảo của nghệ nhân khiến cho viên ngọc trở nên toả sáng, nâng cao bội phần vẻ đẹp của những viên đá.

Đá ruby đỏ Lục Yên trong suốt thời gian kiến tạo đã toát lên vẻ đẹp thần bí. Đá ruby đỏ thật tỏa sáng với màu đỏ đậm, sống động, gần như tượng trưng cho quốc kì Việt Nam. Nó đại diện cho sự khôn ngoan, tình yêu, sức mạnh. Nếu bạn muốn sở hữu một viên ruby thiên nhiên, chất lượng đạt chuẩn. Hãy đến với Precious Le, chúng tôi luôn chào đón bạn tại showroom 44 Hàng Bông.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

 

Các tin khác
Liên hệ