Đá Ruby sao ngợi ca vẻ đẹp trời ban

Đá Ruby sao - Star Ruby là đá quý thiên nhiên cao cấp. Ngôi sao 6 cánh xuất phát từ hiện ứng quang học có tên gọi là "asterism"do các sợi nhỏ của rutile – TiO2. Các tạp chất TiO2 này liên kết với nhau tạo ra 3 tia sáng nhỏ cắt nhau tại 1 điểm.

Đá Ruby sao là một kiệt tác mà đất trời ban tặng cho nhân loại những viên đá phát sáng ra ngôi sao 6 cánh đối xứng đều với nhau. Ngôi sao tạo điểm nhấn và thu hút ánh nhìn của bất cứ ai từng được ngắm nhìn. Từ hàng nghìn năm nay, đá Ruby vẫn xếp thứ hạng cao nhất về tất cả mọi mặt bởi gam màu đỏ tuyệt vời độc đáo, độ cứng cao đứng top trong dòng đá màu, và độ hiếm vô cùng cao. Ruby thiên nhiên là món trang sức làm toát lên vẻ đẹp và thần thái sang trọng của người sở hữu.

Đá Ruby sao ngợi ca vẻ đẹp trời ban

1. Vẻ đẹp hút hồn của trang sức đá Ruby sao

Đá Ruby đỏ là loại đá quý mang rất nhiều ý nghĩa lớn lao. Những phẩm chất đáng quý từ độ cứng, màu sắc không chỉ có giá trị ở tính thẩm mỹ mà còn góp phần tạo nên ý nghĩa biểu tượng đáng trân trọng. Đá Ruby đỏ vừa thể hiện cho sức mạnh và quyền lực nhưng cũng là món quà biểu trưng cho sự lãng mạn và đam mê.

Trải qua hàng trăm năm để hình thành, thật kỳ diệu chúng ta lại có thể sở hữu những viên đá có vẻ đẹp quyến rũ đến vậy. Đá Ruby sao phát ra tia ánh sáng lung linh từ ngôi sao chính giữa, một rung động sẽ mở luân xa trái tim và thu hút tình yêu vào cuộc sống của bạn. Bằng cách giúp bạn loại bỏ sự tiêu cực, những tinh thể này tạo ra những hành động và kết quả tích cực.

==>> Giá đá Ruby sao là bao nhiêu?

1.1 Hiệu ứng ánh sao

Đá Ruby sao - Star Ruby là đá quý thiên nhiên cao cấp. Ngôi sao 6 cánh xuất phát từ hiện ứng quang học có tên gọi là "asterism"do các sợi nhỏ của rutile – TiO2. Các tạp chất TiO2 này liên kết với nhau tạo ra 3 tia sáng nhỏ cắt nhau tại 1 điểm. Khi có ánh sáng chiếu vào, quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy trên bề mặt đá ngôi sao 6 cánh cách đều và đối xứng nhau. Ngôi sao 6 cánh có thể di chuyển theo hướng xoay viên đá.

Trang sức Ruby toả sáng vẻ đẹp phái nữ

2. Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đá Ruby sao thiên nhiên

Để đánh giá toàn bộ giá trị đá Ruby sao thiên nhiên chúng ta cần xem xét và các yếu tố ảnh hưởng sau:

+ Tính tự nhiên của đá Ruby sao

+ Nguồn gốc xuất xứ của Ruby sao

+ Màu sắc và sao 6 cánh của viên đá Ruby sao thiên nhiên

+ Độ tinh khiết

+ Trọng lượng đá

2.1 Tính tự nhiên của đá Ruby sao

Ruby Sao thiên nhiên vô cùng hiếm. Chỉ có 1/100 Ruby được khai thác có thể sử dụng làm trang sức, trong số đó lại chỉ có 1/100 là đá Ruby Sao. Vì vậy việc sở hữu một viên Ruby Sao chất lưuọng tốt là niềm tự hào cho bất kỳ ai và Ruby Sao thiên nhiên là dòng đá quý luôn được trân quý và coi trọng trong suốt chiều dài lịch sử thế giới.

Nét đẹp của sự kiều diễm

Nét đẹp của sự kiều diễm

2.2 Màu sắc và sao 6 cánh của viên đá Ruby sao thiên nhiên

- Màu sắc: đa số đá Ruby sao tự nhiên đẹp nhất đều có màu hồng đỏ, đến đỏ máu bồ câu. Sự phân bố màu sắc thường không đồng đều. Viên đá màu đẹp càng đều màu rất hiếm và giá trị càng cao.

- Sao: sao 6 cánh đẹp cần phải sắc nét, thẳng đều cân đối và có màu trắng bạc hoặc hồng đỏ. ngôi sao cân trục là viên đá mà có 1 trục nằm ở trung tâm theo dọc viên đá và hai cánh sao còn lại cắt đối xứng từ hai bên. Kỹ thuật cắt sao này đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm từ những người thợ cắt mài.

Lắc tay Ruby sao thiên nhiên

Lắc tay Ruby sao thiên nhiên

2.3 Độ tinh khiết

Hầu hết tất cả các viên đá Ruby sao thiên nhiên không có độ tinh khiết, trong suốt cao, đa phần là mờ và mờ đục, viên đá thường bao gồm các lỗi: các sọc (gọi là thớ đá), các vết đốm nhỏ trên bề mặt hoặc các vệt màu trắng, cam. Những viên đá có độ tinh khiết cao rất hiếm và giá trị lớn.

2.4 Trọng lượng đá

Hồng ngọc sao trung bình có trọng lượng trong khoảng từ 1 carat đến 15 carats hoặc nhiều hơn. Những viên Ruby sao có kích thước lớn là cực kỳ hiếm và giá trị thương mại rất cao.

2.5 Nguồn gốc xuất xứ

Hầu hết các viên Ruby thô có thể cắt thành sao được khai thác từ Châu Á: Miến Điện (Myanmar), Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia. Châu Phi, Campuchia, Afghanistan, Pakistan, Úc, Hoa Kỳ.

Những viên đá Ruby sao đạt tiêu chuẩn cả về màu sắc và sao thì đều có giá trị cao cả thị trường trong nước và quốc tế. Để tìm hiểu thêm về đá Ruby thiên nhiên, bạn có thể truy cập website hoặc địa chỉ dưới đây.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien

Các tin khác
Liên hệ