Emerald - Màu xanh lục của cuộc sống và tình yêu

Tên gọi ngọc lục bảo (Emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde", lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn vị tiền tệ, người Ai Cập cổ đại cũng đã dùng những viên đá xanh đẹp đẽ này để tạo nên những món nữ trang.

Một màu xanh lục lộng lẫy của Emerald mang đến sự hòa điệu, tình yêu và tận hưởng cuộc sống. Trong văn hóa cổ Roma, xanh lục- màu của Venus, Nữ thần của vẻ đẹp và tình yêu. Ngày nay, màu này giữ một vị trí đặc biệt trong nhiều văn hóa và tôn giáo. Chẳng hạn, là màu thánh thần của Đạo hồi. Nhiều cờ các nước của Tiểu vương quốc Ả-rập có phần xanh lục như dấu hiệu của lòng tin duy nhất.

1. Lịch sử và truyền thuyết về Ngọc lục bảo

Tên gọi ngọc lục bảo (Emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde", lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn vị tiền tệ, người Ai Cập cổ đại cũng đã dùng những viên đá xanh đẹp đẽ này để tạo nên những món nữ trang.

"Mogul Emerald" là một trong những viên đá Emerald lớn nhất thế giới được tìm thấy vào năm 1695 ở Ấn Độ. Viên ngọc lục bảo này nặng 217,80 carat và cao khoảng 10 cm, với một mặt được khắc các bài kinh cầu nguyên, mặt còn lại khắc họa tiết trang trí. Viên đá này được bán đấu giá và thu về một khoản tiền rất lớn từ những người mê đá quý. 

Emerald - Màu xanh lục của cuộc sống và tình yêu

Trải qua thời gian, ngọc lục bảo (Emerald) vẫn giữ vững "phong độ" trong thế giới trang sức và vẫn là một trong những món nữ trang được khao khát nhất. Trên thị trường trang sức, bạn dễ dàng tìm kiếm và sở hữu món nữ trang đính Emerald yêu thích. 

2. Giá trị và tính phổ biến Emarald ngọc lục bảo.

Trong lịch sử đá quý thế giới, màu xanh được cho là “đầy sức sống” của Emerald ngọc lục bảo đã làm say đắm bao tâm hồn, từ bậc vua chúa tới những triết gia, nghệ sĩ đều nhận định đây là viên đá mang tới sự hân hoan, hạnh phúc và mở rộng trí tưởng tượng của con người. Cái tên Emerald xuất phát từ ngôn ngữ Hy Lạp cổ đại, có nghĩa là “màu xanh”.

==>> Sapphire và Emerald hai màu xanh đối lập mang vẻ đẹp cuốn hút thế giới

Nhà triết gia vĩ đại, nghệ sĩ, nhà biên kịch nổi tiếng thành Rome là Pliny the Elder đã mô tả Emerald ngọc lục bảo trong cuốn sách Lịch sử tự nhiên của ông (cuốn sách xuất bản vào thế kỷ thứ nhất sau công nguyên) như sau: “ trên thế gian này, không có thứ gì xanh hơn màu xanh của ngọc lục bảo, chúng mang đến sự tươi mới cho tâm hồn và xoa dịu vết thương lòng, khi ngắm nhìn vẻ đẹp của ngọc lục bảo, sự nhẹ nhàng và dịu êm của chúng xua tan đi buồn bực và u uất, ánh mắt bỗng chốc trở nên dịu dàng và trái tim trở nên đầy bao dung nhân ái “. Ngày nay, những nhà nghiên cứu về thạch trị liệu học cũng chỉ ra rằng màu xanh của ngọc lục bảo giúp giảm căng thẳng và làm dịu các tổn thương, sự mệt mỏi về thị giác.

Lịch sử và truyền thuyết về Ngọc lục bảo

Một vài loại đá quý có màu sắc tương tự như Emerald ngọc lục bảo, như đá tourmaline xanh và đá peridot, tuy nhiên màu xanh của Emerald vẫn có gì đó mạnh mẽ và cuốn hút hơn. Đất nước Ireland được ví như hòn đảo của ngọc lục bảo, trong khi thành phố Seattle thuộc Hoa Kỳ lại được ví như thủ phủ của Emerald. Ở Thái Lan, ngọc lục bảo được ví như ngọc phật (viên ngọc của đức phật).

Theo lịch sử khoáng vật học, mỏ khai thác ngọc lục bảo đầu tiên được tìm thấy nằm ở Ai Cập vào khoảng năm 330 trước công nguyên. Nữ hoàng Cleopatra được biết là người rất đam mê những viên đá ngọc lục bảo, các dấu tích khảo cổ học đã tìm thấy rất nhiều ngọc lục bảo được dùng để trang trí trong cung điện Ai Cập cổ đại.

Vào thế kỷ thứ 16, những nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đã tìm thấy ngọc lục bảo ở Colombia, Tây Ban Nha đã cướp bóc và vơ vét, bắt hàng nghìn người làm nô lệ khai thác những viên đá quý này trong suốt quá trình xâm lược. Những viên đá Emerald khi đó được sử dụng để buôn bán và trao đổi những tài sản quý, có giá trị ngang với vàng.

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những món đồ trang sức cầu kỳ, được chế tác từ Emerald ngọc lục bảo ở vùng đất của người Inca cổ đại, những món trang sức này từng được dùng để hiến thần và trang trí cho các buổi lễ tôn giáo từ 500 năm trước.

Nhẫn Emerald mang vẻ đẹp rực rỡ

Trong lịch sử Châu Âu cổ đại, Emerald ngọc lục bảo là món trang sức của những thầy phép, họ cho rằng năng lượng của Emerald giúp họ nhìn thấy tương lai và xua đổi sự xuất hiện của quỷ dữ, khi đặt chúng dưới lưỡi có thể làm cho những tên tội phạm khai ra sự thật. Những cặp đôi yêu nhau có thể tặng ngọc lục bảo để tình yêu mãi chân thành.

Nếu bạn đang chọn một viên đá Emerald để cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Hãy ghé thăm Precious Le theo địa chỉ dưới đây.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ