Giá của đá Tourmaline thiên nhiên là bao nhiêu?

Tourmaline được coi là tinh thể chữa lành tốt nhất của trái tim tự nhiên. Chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người đeo theo cả nghĩa đen lẫn ý nghĩa tượng trưng.

Đá Tourmaline với những gam màu thiên nhiên thu hút mọi ánh nhìn. Và mỗi màu chứa đựng những vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Vì là vẻ đẹp tự nhiên nên đá Tourmaline luôn được mọi người yêu thích và lựa chọn để làm điểm nhấn cho trang sức riêng của mình.

Ngoài việc đeo để làm đồ trang sức tạo nên vẻ đẹp thì Tourmaline còn được xem là bạn đồng hành trong cuộc sống. Có nhiều câu hỏi đặt ra giá của đá Tourmaline là bao nhiêu? Và yếu tố nào quyết định nên giá của nó? Hãy cùng theo dõi qua bài viết bên dưới nhé.

Trang sức đá Tourmaline đẳng cấp

Xem thêm

Tại sao trang sức Tourmaline xanh luôn được ưa chuộng trong mọi thập kỷ

Giải mã đá Tourmaline vàng là gì

1. Vẻ đẹp và giá trị quý hiếm huyền thoại của Tourmaline

Tourmaline được ghi nhận có dải màu sắc đa dạng và vượt trội thể hiện sự độc đáo và lộng lẫy. Nói như vậy vì nó là một trong những loại đá quý hiếm có tất cả các màu sắc của cầu vồng. Đá quý Tourmaline đi dọc theo cầu vồng và trên đường đi, nó thu thập tất cả các màu sắc của cầu vồng. Đây là lý do tại sao ngày nay Tourmaline được gọi là "Rainbow gemstone – đá cầu vồng "được sử dụng theo nghĩa bóng để mô tả đá Tourmaline.

Trong thực tế, có một sự thật được công nhận rằng sự đa dạng về màu sắc của Tourmaline không bị giới hạn trong bảy màu của cầu vồng. Thậm chí các tinh thể tourmaline riêng lẻ có thể thay đổi màu sắc dọc theo chiều dài hoặc mặt cắt ngang. Sự thay đổi màu sắc trong mặt cắt ngang có thể đồng tâm.

Lắc tay đá Tourmaline vàng thiên nhiên tại Precious Le

1.1 Dải màu sắc cầu vồng của Tourmaline

Màu sắc càng rõ ràng thì giá trị của đá quý lại càng có giá trị. Và đá Tourmaline cũng không cũng không ngoại lệ.

- Achroite - Tourmaline rất hiếm hoặc gần như không màu.

- Dravite - Tourmaline magiê màu vàng nâu đến nâu sẫm. Đá quý màu xanh lục đậm, còn được gọi là "chrome tourmaline" hoặc "chrome Drainvite".

- Indicator – tourmaline xanh lục

- Paraiba - Tourmaline đồng màu xanh nhạt, xanh lam, xanh dương hoặc xanh lá cây, được đặt theo tên của tiểu bang ở Brazil nơi nó được tìm thấy. Đây là loại màu đắt nhất trong Tourmaline.

- Rubeline - Tourmaline có màu đậm, đỏ, đỏ hồng hoặc tím. Giá trị của Tourmaline đỏ đứng hàng top chỉ sau màu Paraiba.

- Chrome – Tourmaline có màu xanh lục gần hoặc giống như màu Ngọc lục bảo. Giá trị của dòng Chrome Tourmaline cũng thuộc hàng top, chỉ đúng sau Paraiba

- Schorl - Tourmaline sắt đen.

- Siberite - Lilac đến tourmaline màu xanh tím, được đặt tên theo một khoản tiền gửi ở Urals.

- Verdelite - Tourmaline xanh.

- Buergerit- Tourmaline sắt được đặt theo tên của một học giả người Mỹ.

- Elbaite - Lithium tourmaline được đặt theo tên của đảo Elba.

- Liddicoatite - Canxi tourmaline được đặt theo tên của một nhà đá quý người Mỹ.

- Tsilaisite - Tourmaline mangan được đặt theo tên của một địa điểm ở Madagascar.

- Uvite - Magiê tourmaline được đặt theo tên một tỉnh của Sri Lanka.

1.2 Ý nghĩa và công dụng của Tourmaline

Tourmaline được coi là tinh thể chữa lành tốt nhất của trái tim tự nhiên. Chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người đeo theo cả nghĩa đen lẫn ý nghĩa tượng trưng. Trang sức Tourmaline là món quà đi cùng với lòng can đảm và sức mạnh, sức chịu đựng và sức sống mãnh liệt. Không chỉ vậy, đá Tourmaline còn có ý nghĩa về tình yêu thiêng liêng và là món quà được các cặp đôi yêu thích.

Nhẫn nam đá Tourmaline

2. Giá của đá Tourmaline là bao nhiêu. Yếu tố quyết định nên giá.

Thực ra giá của đá Tourmaline là không có mức cố định. Dựa trên các yếu tố của đá và độ tự nhiên, hay trọng lượng carat mà đưa ra mức giá.

Muốn biết được giá, các chuyên gia của Precious Le cũng như trên Thế Giới đánh giá qua các yếu tố sau:

2.1. Tính tự nhiên của đá Tourmaline.

Một viên đá quý được đánh giá cao nhất là giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Bởi vì, vẻ đẹp tự nhiên nó không được hoàn hảo trơn tru. Nhưng bên trong những tạp chất ấy chứa đựng một bí ẩn và một câu chuyện riêng.

Muốn biết được một viên đá quý có tự nhiên là không dễ nếu như không có các chuyên gia cũng như những người có chuyên môn về đá quý. Nếu như một viên đá tự nhiên bên trong viên đá nó có các thể vùi hay còn gọi tạp chất. Khi hình thành từ thiên nhiên mà nó có được. Ngoài kinh nghiệm lâu năm thì muốn xác định đá có tự nhiên hay không sẽ dựa vào các giấy kiểm định của các phòng kiểm định uy tín. Trên giấy kiểm định phải ghi đủ thông tin về viên đá và phần chú thích phải ghi rõ “ Đá Tourmaline thiên nhiên”. Nếu trong giấy kiểm định ghi “Đá Tourmaline thiên nhiên*” (có dấu sao) thì phải chú ý phần chú giải ghi đá đã được xử lí nhiệt hoặc ép thủy tinh chì thì đó không được coi là đá tự nhiên.

Dây chuyền đá Tourmaline

2.2. Màu sắc của đá Tourmaline.

Màu sắc là yếu tố thứ hai được nhắc đến khi tính giá.  Đối với Tourmaline chúng sở hữu nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi màu cho ta một ý nghĩa và vẻ đẹp riêng.

Để đánh giá một viên đá Tourmaline chất lượng để có một mức giá cao là những viên đá đó phải mang một màu sắc có độ nét cao. Và màu càng đậm chứng tỏ giá viên đá đó càng cao. Mỗi viên đá sẽ mang một màu khác nhau vì vậy không có viên nào giống nhau mặc dù được cắt từ một viên đá chính ra. Và đó chính là đặc trưng của dòng đá thiên nhiên.

Hiện nay, màu sắc được ưa chuộng nhất của Tourmaline là màu xanh chrome, màu vàng và màu hồng (Rubilite)

Nhẫn Tourmaline xanh lá tại Precious Le

2.3.  Độ tinh khiết của đá Tourmaline.

Cũng nhắc đến màu sắc, viên đá nào có màu sắc càng sắc nét thì viên đá đó sẽ có mức giá rất cao.

Hầu hết các viên đá tự nhiên nào cũng sẽ có lỗi hoặc tạp chất bên trong. Ccác viên đá tự nhiên hoàn toàn tinh khiết cực kì hiếm và giá trị rất cao. Nếu nột viên đá Tourmaline với độ tinh khiết cao ( ít lỗi) sẽ được đánh giá cao. Và kèm theo đó là mức giá của nó từ đó cũng tăng lên.

2.4. Trọng lượng carat.

Điều cuối cùng để quyết định nên giá của đá Tourmaline chính là trọng lượng carat. Một viên đá mang những nét cắt tinh ảo, các khía cạnh sắc bén. Kèm theo là trọng lượng cao thì viên đá đó sẽ có mức giá cao.

Để tính được giá thì các cửa hàng sẽ tính theo trọng lượng của viên đá đó để tính giá cả cho bạn.

Trên đây là bài chia sẻ về giá của đá Tourmaline là bao nhiêu. Mọi vấn đề chi tiết hay cần tư vấn vui lòng liên hệ.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568

Website: https://preciousle.com  

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien

Các tin khác
Liên hệ