Giá đá ruby đỏ tự nhiên là bao nhiêu?

Những viên đá ruby đỏ luôn mang đến sự quyến rũ và sức hút khó cưỡng cho đồ trang sức. Đá ruby đỏ tự nhiên luôn được yêu thích bởi gam màu đỏ tinh khiết và sắc sảo nhất trong các loại đá đỏ, độ cứng cao tạo hiệu ứng quang học tuyệt vời cùng độ hiếm vô cùng cao trong các loại khoáng chất. Giá trị của những viên đá ruby đỏ không hề có giới hạn bởi sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào chất lượng từng viên.

Vậy giá đá ruby đỏ tự nhiên là bao nhiêu? Bạn có thể định giá một viên đá ruby đỏ như thế nào? Dưới đây là một số thông tin Precious Le gửi đến bạn có thể tham khảo.

1. Sức hút của đá ruby đỏ đến từ đâu?

Đá quý là điểm nhấn không thể thiếu đối với các loại trang sức đẳng cấp và quyến rũ hiện nay. Khi nói đến những loại đá quý đẳng cấp, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kim cương. Không phải ai cũng biết rằng, một viên đá ruby đỏ tự nhiên trên 2 carat chất lượng cao có thể có mức giá cao hơn nhiều lần những viên kim cương cùng kích thước. Loại “vua đá quý” này có mức giá liên tục tăng cao và phá giá các kỷ lục trong các cuộc đấu giá thường niên.

Ruby mang sắc đỏ quyến rũ, là gam màu nổi bật và gợi lên đam mê mạnh mẽ nhất trong các loại màu. Và kì diệu thay, trong thiên nhiên, chúng ta có thể tìm được màu sắc ấy từ những viên ruby đỏ mang độ cứng cao và bền đẹp vĩnh viễn theo thời gian. Chính vì thế, Ruby đã trở thành biểu tượng của quyền lực, của đam mê và tình yêu vĩnh cửu. Việc sở hữu một viên Ruby thiên nhiên chất lượng cao thể hiện đẳng cấp và chỗ đứng trong xã hội một cách tinh tế và sang trọng.

2. Mức giá đá ruby đỏ tự nhiên là bao nhiêu?

Đá Ruby tự nhiên được công nhận trong thương mại quốc tế đó là đá Ruby hoàn toàn thiên nhiên

Vì không có một mức giá cố định cho đá Ruby, một cách định giá đá Ruby hiệu quả nhất mà các chuyên gia Precious Le khuyên bạn đó là so sánh giá, dựa trên 4 tiêu chí đánh giá chất lượng cơ bản dưới đây:

Thứ 1. Tính tự nhiên của đá Ruby

Đá Ruby tự nhiên được công nhận trong thương mại quốc tế đó là đá Ruby hoàn toàn thiên nhiên, chưa qua xử lý và đá Ruby thiên nhiên qua xử lý nhiệt thường (không  đi cùng chất hóa học). Tuy nhiên, với cùng độ đẹp, với trọng lượng dưới 2carat, đá ruby hoàn toàn tự nhiên có giá trị cao hơn từ 20 – 30% so với đá qua xử lý nhiệt thường, từ 2 carat trở lên, đá ruby hoàn toàn thiên nhiên có thể có giá cao hơn nhiều lần so với đá đã qua xử lý nhiệt. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay những viên ruby cũng được sản xuất nhân tạo hoặc đốt beryllium, hoặc bơm thủy tinh màu vào các khe nứt vỡ. Mặc dù những loại đá ruby đỏ nhân tạo và xử lý hóa học này cũng có vẻ đẹp rất ấn tượng nhưng giá trị của đá ruby đỏ đã qua xử lý hóa học hay đá ruby đỏ nhân tạo có giá trị rất thấp. Chỉ tầm vài chục đến vài trăm nghìn việt nam đồng. Một lưu ý đến người tiêu dùng là những loại đá xử lý hóa học này có thể gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Khi tìm hiểu về đá ruby đỏ, bạn sẽ thấy mức giá là rất đa dạng. Đó là bởi chất lượng của từng viên đá là khác nhau và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều đó. 

Thứ 2. Màu sắc của đá ruby đỏ

Đá ruby đỏ tự nhiên

Đá ruby đỏ tự nhiên

Trên thực tế, màu sắc của đá ruby là rất đa dạng gồm các dải màu từ đỏ hồng đến đỏ đậm. Những viên đá ruby có gam màu đỏ máu bồ câu luôn là loại đá quý có giá trị cao nhất. Đá ruby có cường độ màu đỏ càng cao thì giá trị càng lớn.

Mời các bạn đọc bài viết tìm hiểu chuyên sâu vấn đề đá ruby đỏ tự nhiên có màu gì  để tìm hiểu thêm về cách đánh giá màu sắc đá Ruby thiên nhiên.

Thứ 3. Độ tinh khiết của đá ruby đỏ

Cũng như yếu tố màu sắc, độ tinh khiết càng cao, viên Ruby càng có giá trị cao. Đá Ruby có độ tinh khiết cao thường được cắt facet, còn với độ trong kém hơn, đá ruby được cắt camangson (cabochon).

Nó là điều gần như không thể để tìm thấy một viên Ruby gam đỏ từ đỏ thuần đến đỏ máu bồ câu chất lượng cao, kích thước trên 3ct với độ lành hoàn hảo.

Đá Ruby thường là luôn có lỗi, vết, và những phòng kiểm định thường dựa vào tạp chất trong những khe nứt này để kiểm tra tính tự nhiên và nguồn gốc của viên đá.

Thứ 4. Trọng lượng viên đá

Viên đá có kích thước càng lớn, giá trị càng tăng lên, và tăng lên theo số mũ. Đặc biệt Ruby đỏ cắt Facet chất lượng cao , kích thước trên 3ct là kích thước khá lớn, giá trị cũng rất  lớn.

 3. Địa điểm mua đá Ruby giá niêm yết, đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Công ty đá quý  thiên nhiên cao cấp Precious Le, tự hào là điểm đến uy tín với chất lượng đá Ruby đạt chuẩn thế giới, giá cả niêm yết, chế độ bảo hành, đổi trả ưu đãi nên quý khách có thể yên tâm khi mua trang sức đá Ruby thiên nhiên từ chúng tôi.

Trên đây là một số những thông tin về giá đá ruby đ t nhiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sâu hơn về loại đá quý tuyệt mỹ này bằng cách truy cập website http://preciousle.com

Precious Le sẽ mang đến cho bạn mọi thông tin chi tiết về đá ruby đỏ và bạn có thể chiêm ngưỡng những mẫu đá tuyệt vời nhất tại địa chỉ.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ