Ngược dòng thời gian tìm hiểu nét đẹp trang sức qua từng thời kỳ

Trang sức cũng đóng một vai trò rất quan trọng làm nên sự thịnh vượng của một thời thịnh trị. Hãy cùng Precious Le tìm hiểu về vẻ đẹp của trang sức thông qua các thời kỳ cổ đại.

Trang sức đã được phát triển và đa dạng hóa theo thời gian. Mỗi thời kỳ thì nét đẹp trang sức lại được định nghĩa theo một hướng khác nhau. Rất nhiều nền văn hóa đã dùng đồ trang sức như một hình thức thể hiện đẳng cấp. Các món trang sức trong hoàng tộc được dùng để bảo đảm sự giàu có. Các kim loại quý và đá quý của chúng ta được xếp hạng ngang hàng với những món đồ đắt tiền nhất thời kì bấy giờ. Chỉ cần đá quý được dùng để làm trang sức, ngay lập tức nó tồn tại như một dấu hiệu của sự giàu có. Trang sức cũng đóng một vai trò rất quan trọng làm nên sự thịnh vượng của một thời thịnh trị. Hãy cùng Precious Le tìm hiểu về vẻ đẹp của trang sức thông qua các thời kỳ cổ đại.

Ngược dòng thời gian tìm hiểu nét đẹp trang sức qua từng thời kỳ

Ngược dòng thời gian tìm hiểu nét đẹp trang sức qua từng thời kỳ

1. Thời kỳ Ai Cập cổ đại

Trang sức thời kỳ Ai Cập cổ đại được xem như một bước ngoặt lớn, sở hữu nhiều nét tương đồng với ngày nay. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng kỹ thuật chế tạo trang sức thời đó khá là chuyên nghiệp. Người thợ chế tạo dùng chính đôi bàn tay khéo léo của mình và có thể tạo nên các kiểu dáng và hoa văn khác nhau trên mẫu trang sức.

Mục đích chính của trang sức tại thời kỳ này đóng vai trò là lá bùa hoặc tấm bùa hộ mệnh theo người. Con người của thế kỷ này coi trọng đá quý và kim loại màu hơn hẳn các nguyên liệu khác. Rất nhiều những loại đá quý đắt tiền được ưa chuộng hiện nay như Ruby, Emerald, Spinel được sử dụng làm trang sức cũng như lá bùa hộ thân.

Thời kỳ Ai Cập cổ đại

Trang sức thời kỳ Ai Cập cổ đại

Thời kỳ Ai Cập cổ đại, ai ai cũng tin rằng mỗi một viên đá quý đều sẽ mang một sức mạnh thần kỳ. Biểu tượng con bọ cạp, bọ hung, hoa sen hay chim ưng và rắn… được sử dụng để thể hiện sức mạnh của bản thân và trở thành huyền thoại của Ai Cập.

Đất nước ta có nền địa chất đặc biệt. Do đó, các loại đá quý thiên nhiên tại Việt Nam cũng vô cùng đa dạng và độc đáo. Chúng thực sự đã tạo nên một đế chế đá quý khiến mọi người không khỏi thích thú khi tìm hiểu, tham khảo.

==>> Giải mã vẻ đẹp đặc biệt của đá quý thiên nhiên tại Việt Nam

2. Trang sức thời La Mã

Đồ trang sức La Mã cổ xưa lúc đầu là biểu tượng của uy thế chỉ dành cho tầng lớp xã hội cao nhất tượng trưng cho quyền lực và phú quý. Nhưng khi thương mại và của cải của đế chế phát triển, đồ trang sức trở nên phổ cập cho mọi tầng lớp dân chúng. Người La Mã làm đồ trang sức theo phong cách của những nền văn hóa trước và thêm vào chủ đề riêng của họ. Đế đánh dấu một thời đại hòang kim, đồ trang sức có kích thước lớn và phô trương hơn. Họ bắt đầu dùng nhiều đá màu hơn các nền văn hóa trước, bao gồm Ngọc lục bảo (Emerald), Hồng ngọc (Ruby), Lam ngọc (Sapphire) .

Trang sức thời La Mã

Trang sức thời La Mã

3. Trang sức thời Phục Hưng

Thời Phục Hưng được biết đến là “thời đại hoàng kim” của đá quý thiên nhiên.  Những mẫu trang sức ưa chuộng biểu tượng của quyền uy, giàu có. Các loại đá được ưa thích là Sapphire, Ruby, Emerald. Trang sức ngày càng phục vụ vai trò trang sức cho cơ thể, chúng được tạo ra chủ yếu nhằm mục đích cải thiện hình ảnh và vẻ đẹp của cá nhân. Như là một dạng tiền tệ có giá trị ở mọi nơi, đá quý được định giá theo một số yếu tố như màu sắc, độ bóng và độ tỏa sáng thông qua niềm tin về sức mạnh huyền bí của người thời trước.

Trang sức thời Phục Hưng

Trang sức thời Phục Hưng

Lần đầu tiên trong lịch sử, đá quý thiên nhiên được sử dụng phổ biến với nhiều phương pháp cắt xẻ và hình dáng được phát triển. Việc khám phá ra những miền đất mới đã dẫn tới làn sóng săn lùng đá quý và kim loại hiếm. Phần lớn những tác phẩm lộng lẫy mà chúng ta được chiêm ngưỡng ngày nay là các khoản hoa hồng của người trong hoàng tộc Anh và Pháp thời bấy giờ.

Cho tới ngày nay trang sức đá quý vẫn được coi là một dạng để thể hiện nghệ thuật và giá trị của bản thân. Hiện nay showroom đá quý thiên nhiên là nơi trưng bày và cung cấp các loại đá quý thiên nhiên giá trị nhất và quý hiếm nhất. Ghé thăm chúng tôi 1 ngày gần nhất để sở hữu những món đồ trang sức rực rỡ nhất.

PRECIOUS LÊ        

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: https://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ