Nguồn gốc và ý nghĩa đá Tourmaline xanh thiên nhiên

Vậy nguồn gốc và ý nghĩa đá Tourmaline xanh thiên nhiên như thế nào. Precious Le sẽ tiết lộ những nội dung quan trọng và cần thiết nhất ngay tại bài viết này.

Đá Tourmaline xanh thuộc dòng đá bán quý. Màu sắc đá Tourmaline vô cùng đa dạng với nhiều gam màu khác nhau. Đây cũng là viên đá được mệnh danh là đá cầu vồng. Màu sắc điển hình của Tourmaline xanh là màu lục và màu lam, là màu sắc yêu thích của nhiều người.

Vậy nguồn gốc và ý nghĩa đá Tourmaline xanh thiên nhiên như thế nào. Precious Le sẽ tiết lộ những nội dung quan trọng và cần thiết nhất ngay tại bài viết này.

Đá Tourmaline xanh thiên nhiên

1. Lịch sử phát hiện đá Tourmaline xanh  

Tourmaline lần đầu tiên được đưa vào châu Âu từ Ấn Độ vào năm 1703 và tên của nó được chuyển thể từ "tura mali". Tên gọi bắt nguồn từ tiếng Sinhalese, có nghĩa là: tinh thể đa sắc màu. Tourmaline là một khoáng chất phân bố rộng rãi, và các loại màu trong suốt, được sử dụng làm đá quý, đã đạt được một sự phổ biến đáng kể.

==>> Dây chuyền mặt đá Tourmaline xanh cho nàng giữ mãi nét thanh xuân

Sự thịnh hành của Tourmaline đã tăng lên kể từ khi nó được phát hiện vào năm 1820 trên Núi Mica gần Paris, Maine. Tourmaline cũng đã được tìm thấy ở Massachusetts, California và New York. Các nguồn chính của nó là Ceylon, Miến Điện, Brazil và dãy núi Ural, Siberia. Tourmaline cũng được tìm thấy ở Moravia, Thụy Điển và Isle of Elba. Tourmaline hình thành trong đá granit, đặc biệt là các loại albitic, đá phiến và dolomit.

Bông tai Tourmaline xanh quyến rũ

2. Cấu tạo hóa học đặc biệt của đá Tourmaline xanh

Tourmaline là một trong những khoáng chất khá quý hiếm. Nó được hình thành từ trong lòng đá granit và pegmatit. Cấu trúc từ Silicat tổ hợp nhậm nhiều yếu tố hóa học như: Ca. Mn, Fe, Al, Cr, Na,K,... Chính từ cấu tạo phức hợp đa dạng thành phần hóa học mà đã tạo ra Tourmaline đa sắc màu. Tourmaline xanh là do yếu tố Crom tạo nên.

Tại Việt Nam đá Tourmaline phân bố ở một số mỏ đá quý Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa, Gia Lai

3. Ý nghĩa của đá Tourmaline xanh thiên nhiên

Trên thực thế với gam màu xanh sẽ bao gồm màu lam và màu lục. Tùy thuộc vào cấu tạo hóa học, cường độ màu, sự phản quang ánh sáng trắng,... sẽ tạo nên các tone màu xanh khác nhau.

Trên thực thế với gam màu xanh sẽ bao gồm màu lam và màu lục

3.1 Đá Tourmaline lam

Nó có tên gọi khác Tourmaline màu xanh da trời – indicolite. Đây là loại đá có tác dụng làm giảm bớt sự căng thẳng, giải tỏa nỗi đau buồn và hỗ trợ rất tốt trong thiền định. Nó có khả năng tăng khả cường giao tiếp và trực giác để liên lạc với thế giới tâm linh. Tourmaline xanh lam làm hoạt hóa chakra họng và trán, chính vì thế nên áp dụng khi chữa trị các bệnh về cổ họng, phổi và mắt. Ngoài ra trong y học đã nghiên cứu tinh thể này để chữa các vết bỏng rộp.

Tourmaline màu xanh da trời – indicolite

3.2 Đá Tourmaline lục

Màu sắc đặc trưng của đá Tourmaline xanh lá cây là do nguyên tố Chrome tạo nên.  Đá Tourmaline lục tác dụng vô cùng to lớn. Nó đem đến hạnh phúc, vui vẻ cho cuộc sống cho bất cứ ai. Giúp giải tỏa khỏi những ám ảnh từ quá khứ và loại bỏ chất độc trong cơ thể. Cân bằng lại cảm xúc, giảm bớt căng thẳng và sợ hãi, giúp ngủ sâu và ngon hơn.

Người sở hữu nó có thể hình thành nên tính kiên nhẫn và sự hòa đồng. Tourmaline Chrome còn thu hút tiền tài và đem lại sự thành công trong sự nghiệp. Nhiều người quan niệm răng khi đeo viên đá Tourmaline xanh lên người nhằm để hỗ trợ và điều trị các vấn đề về tim, tuyến ức và hệ miễn dịch, cũng như giúp tăng cân.

Trên đây là thông tin hữu ích giúp quý vị tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của đá toumaline xanh thiên nhiên. Mong rằng bạn sẽ tìm kiếm được viên đá đẹp và cảm thấy hài lòng nhất.

Hãy đến với PRECIOUS LE để được thăm quan và tư vấn kỹ hơn về các loại đá quý hiếm. Với phương châm chữ Tín làm đầu, Precious Lê luôn cung cấp đầy đủ nguồn gốc xuất xứ cũng như các phương pháp xử lý được áp dụng trên mỗi viên đá được bày bán để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ