Những bật mí thú vị về đá quý Ruby thiên nhiên

Nằm trong TOP 4 các loại đá quý có giá trị nhất thế giới cùng đá Emerald, đá Sapphire và Kim cương – sức hút của đá Ruby có thể chinh phục mọi chuyên gia về đá quý. Đá Ruby sở hữu những phẩm chất tuyệt vời của một trong những loại đá quý đẳng cấp và quyến rũ nhất. Trang sức đá Ruby không chỉ có giá trị như tài sản hữu hình mà còn có giá trị vô hình lớn đó là tượng trưng cho quyền lực, tình yêu, đam mê và may mắn.

Không chỉ vậy, những viên đá Ruby còn mang rất nhiều "bí mật" không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem những bật mí thú vị về đá quý Ruby thiên nhiên cùng Precious Le.

1. Đá Ruby khiến thế giới bị mê hoặc

Đá Ruby thiên nhiên khiến Thế Giới mê hoặc

Đá Ruby thiên nhiên là loại đá quý được ưa chuộng hàng đầu trong chế tác đồ trang sức cao cấp. Những viên đá Ruby có kích thước lớn và độ tinh khiết lý tưởng là mục tiêu của rất nhiều nhà sưu tầm. Không ít người nghĩ rằng đá Ruby chỉ có màu hồng hoặc màu đỏ. Trên thực tế, những viên đá Ruby thiên nhiên sở hữu dải màu rất rộng từ đỏ hồng cho đến đỏ sẫm vô cùng quyến rũ.  Đá Ruby tự nhiên chất lượng cao, kỹ thuật cắt đỉnh cao kết hợp cùng ánh sáng lý tưởng sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy bị mê hoặc.

2. Những bật mí đầy thú vị về đá quý Ruby thiên nhiên

Độ cứng tới mức 9 theo thang Mohs, hiệu ứng quang học tuyệt vời và màu sắc quyến rũ là những gì người ta thường nói khi nhắc về đá Ruby. Đá Ruby có màu đỏ huyết bồ câu là màu hiếm nhất và đá Ruby sao màu hồng đậm sắc nét cũng có giá trị rất cao. Những điều thú vị về đá Ruby thiên nhiên không chỉ có vậy.

2.1. Đá Ruby có thể đắt hơn… Kim cương

Kim cương thường được mặc định là loại đá quý đắt nhất thế giới với sức hút thực sự tuyệt vời. Thông thường, những viên đá Ruby có thể có giá trị khoảng vài chục triệu và thấp hơn Kim cương. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng giá trị của đá Ruby tự nhiên sẽ tăng lên nhiều lần theo mỗi carat. Đặc biệt, một viên đá Ruby chất lượng cao kích thước trên 2 carats trở lên sẽ có thể có mức giá đắt hơn nhiều lần viên Kim cương có cùng kích thước.

2.2. Đá Ruby hiếm hơn Kim cương nhiều lần

Ruby là loại đá quý vô cùng hiếm, hiếm gấp nhiều trăm lần so với kim cương. Nếu số lượng Ruby đủ cung cấp cho nhu cầu lớn trên thế giới. Có lẽ loại đá chính cho nhẫn đính hôn và nhẫn cưới sẽ không phải là kim cương. Với Ruby facet chất lượng cao, kích thước trên 2 carat đã thuộc dòng rất hiếm và mang giá trị lớn.

Đá Ruby thiên nhiên mang một giá trị to lớn

2.3. Viên đá của tình yêu

Sức hút và giá trị của đá Ruby là không thể phủ nhận. Đây cũng là loại đá quý tượng trưng cho tình yêu đầy đam mê. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng những món quà từ đá Ruby đỏ là lựa chọn đặc biệt dành cho kỷ niệm 15 và 40 năm ngày cưới. Không chỉ là những đam mê tuổi trẻ, trang sức đá Ruby đỏ là lời khẳng định của tình yêu bền vững và không phai nhạt.

2.4. Đặc điểm của đá Ruby

Đá Ruby thiên nhiên là loại đá quý có giá trị cao được yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã hiểu rõ về những viên đá Ruby tuyệt mỹ? Tên gọi của đá Ruby bắt nguồn với tên rubens theo ngôn ngữ Latinh có nghĩa là "đỏ". Dải màu của đá Ruby khá rộng với các sắc độ từ đỏ hồng đến đỏ đậm được tạo nên bởi hợp chất muối của crom. Đa phần những viên đá quý Ruby thiên nhiên đều có một vài khiếm khuyết do các tạp chất.

Những bật mí thú vị về đá quý Ruby thiên nhiên trên đây giúp bạn hiểu thêm về loại đá may mắn của người sinh tháng 7. Hãy liên hệ với Precious Le để được tư vấn hoặc truy cập website http://preciousle.com.

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568

Website: http://preciousle.com

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

 

Các tin khác
Liên hệ