Những loại đá quý màu vàng cuốn hút trên thế giới

Về mặt tôn giáo thì màu vàng là màu được sử dụng để kết hợp với các vị thần. Các loại đá quý màu vàng giá trị phải kể đến là Sapphire Vàng, Tourmaline vàng, Đá Beryl, Thạch Anh Tóc Vàng, Đá Topaz, Kim Cương Vàng…

Màu Vàng là biểu tượng cho sự chiến thắng – huy chương vàng, cúp vàng. Màu vàng cũng là màu của sự hạnh phúc, lạc quan, giác ngộ, sáng tạo và ánh nắng mùa xuân. Trong hầu hết các nền văn hoá hiện đại ngày nay, màu vàng đại diện cho ánh nắng mặt trời, sự hạnh phúc và ấm áp. Về mặt tôn giáo thì màu vàng là màu được sử dụng để kết hợp với các vị thần. Các loại đá quý màu vàng giá trị phải kể đến là Sapphire Vàng, Tourmaline vàng, Đá Beryl, Thạch Anh Tóc Vàng, Đá Topaz, Kim Cương Vàng…

1. Kim Cương Vàng

Kim Cương từ lâu luôn đồng nghĩa với sự lộng lẫy, sang trọng bởi vẻ đẹp tinh khiết tuy nhiên với giới siêu giàu giờ đây việc sở hữu những viên kim cương màu vàng đang ngày càng được coi như biểu hiện của sự quyền quý, đẳng cấp… Kim cương vàng có giá rất đa dạng, những viên vàng nhạt có thể có giá chỉ bằng một nửa những viên kim cương trắng thượng hạng trong khi những viên có màu vàng rực, trong sáng sẽ khiến người mua tiêu tốn cả một phần gia tài.

Kim Cương Vàng

2. Sapphire Vàng

Sapphire Vàng là một loại Sapphire thành viên của họ Corundum giống như Ruby. Một lượng nhỏ của sắt trong cấu trúc hóa học của nó làm cho nó có màu vàng đẹp mắt. Một viên sapphire vàng đáng ngưỡng mộ phải trong suốt với một bề mặt lấp lánh và mang màu sắc của hoàng hôn. Điều khác biệt so với các loại sapphire khác là màu sapphire vàng có chất lượng cao không có bất kỳ sự hòa trộn nào trong khi sapphire có thể có một vài sự bao phủ bên trong. Sapphire Vàng chủ yếu được khai thác ở Serendip, đảo Sri Lanka – hòn đảo giàu đá quý này là nơi đầu tiên tìm thấy sapphire vàng. Ngoài ra, các mỏ khác có sapphire vàng ở Madagascar, Tanzania, Ấn Độ và Úc. Sapphire vàng lớn nhất khai thác cho đến hôm nay nặng gần năm carats và được gọi là Tiger Tomahawk.

Nhẫn Sapphire vàng tại Precious Le

Nhẫn Sapphire vàng tại Precious Le

3. Beryl vàng

Beryl là một loại khoáng vật nhôm và thường được tìm thấy ở Emerald có công thức hóa học Be3Al2(SiO3)6. Tinh thể của nó kết tinh theo hệ sáu phương với kích thước từ rất nhỏ đến vài mét. Các tinh thể cụt tương đối hiếm gặp. Beryl tinh khiết không màu, nhưng nó thường có lẫn tạp chất, khi đó nó cho màu lục, lam, vàng, đỏ, và trắng. Beryl được tìm thấy ở châu Âu ở Na Uy, Áo, Đức, Thụy Điển (đặc biệt là morganit), Ireland và Nga, cũng như ở Brazil, Colombia, Madagascar, Mozambique, Nam Phi, Hoa Kỳ, và Zambia. Các vị trí có beryl của Hoa Kỳ ở California, Colorado, Connecticut, Georgia, Idaho, Maine, New Hampshire, North Carolina, Nam Dakota và Utah.

Beryl vàng

Beryl vàng

4. Tourmaline vàng

Đá Tourmaline vàng cuốn hút chúng ta ngay từ ánh mắt đầu tiên. Quả thực đúng như thế. Khi nhìn ngắm những viên Tourmaline thiên nhiên quý giá bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của màu vàng quyền lực. Đó là yếu tố quan trọng khiến người ta luôn muốn sở hữu món quà giá trị của mẹ thiên nhiên. Đá Tourmaline vàng cuốn hút chúng ta ngay từ ánh mắt đầu tiên. Quả thực đúng như thế. Khi nhìn ngắm những viên Tourmaline thiên nhiên quý giá bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của màu vàng quyền lực. Đó là yếu tố quan trọng khiến người ta luôn muốn sở hữu món quà giá trị của mẹ thiên nhiên.

Tourmaline vàng thiên nhiên

Tourmaline vàng thiên nhiên

Bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về các loại đá quý màu vàng. Loại đá quý có màu sắc huy hoàng rực rỡ nhất trong gia đình đá quý. Nếu thấy bài viết hay và thú vị. Hãy đừng ngại chia sẻ nó tới gia đình, bạn bè và người thân. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: https://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

 

Các tin khác
Liên hệ