Thông tin cơ bản về đá sapphire xanh hero thiên nhiên

Sapphire được biết đến là loại đá quý thiên nhiên, hội tụ khá nhiều màu sắc như: vàng, hồng, tím, xanh lá, trăng , đen, xanh dương. Màu sắc đặc trưng và đẹp nhất của dòng đá quý Sapphire thiên nhiên là gam màu xanh lam đậm.

Với gam màu đá Sapphire xanh hero còn có tên gọi vô cùng sang trọng khác là màu xanh Hoàng Gia. Màu sắc này tượng trưng cho sự quyền lực, quý tộc, sự thịnh vượng và cả biểu tượng cho sức khỏe và tâm linh.

             Màu sắc đặc trưng và đẹp nhất của dòng đá quý Sapphire thiên nhiên là gam màu xanh lam đậm   

1. Tên gọi theo dòng lịch sử và văn hóa trên thế giới

Xét về mặt bản chất của ngôn ngữ, từ tiếng Anh "sapphire" có nguồn gốc từ tiếng Latinh sapphirus, sappirus từ tiếng Hy Lạp σαπφειρος (sappheiros) from Do Thái סַפִּיר (sappir). Về mặt văn hóa, trong thời trung cổ , những người theo phong cách châu Âu đã đề cập đến tinh thể corundum màu xanh bằng "sapphire", một từ phái sinh của từ tiếng Latin có nghĩa là màu xanh: "sapphirus".

2. Cấu tạo hóa học của đá Sapphire xanh hero

Sapphire là một loạt các khoáng sản corundum, còn được gọi là nhôm oxit (Al2O3).  Màu duy nhất mà sapphire không thể là màu đỏ - vì corundum màu đỏ được gọi là Ruby. Độ cứng của đá sapphire thiên nhiên ở mức 9,0  trên thang Mohs.

Đá Sapphire xanh hero được coi là sắc màu đặc sắc và vô cùng quý giá trong họ Sapphire. Corundum kết tinh trong hệ tinh thể lượng giác, nó có thể giả định một dải cầu vồng màu sắc với các tạp chất và điều kiện tăng trưởng khác nhau tùy thuộc vào địa chất. Chính vì thế mà và chúng có thể biến đổi theo các tông màu đậm nhạt.

Nhẫn đá Sapphire xanh hero

3. Phân bố đá sapphire xanh hero

Đá Sapphire xanh hero được khai thác từ bãi bồi mỏ hoặc từ hoạt động ngầm chính. Các địa điểm khai thác thương mại cho sapphire và ruby ​​bao gồm nhưng không giới hạn. Các quốc gia Afghanistan, Úc, Myanmar / Burma, Campuchia, Trung Quốc, Colombia, Ấn Độ. Kenya, Lào, Madagascar, Malawi, Nepal, Nigeria, Pakistan, Sri Lanka, Tajikistan, Tanzani, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam. Tại nước ta đá sapphire xanh phân bổ các các mỏ đá quý ở Lục Yên - Yên Bái, Nghệ An, Lâm Đồng,.. Đá sapphire nói chung và đá sapphire xanh hero từ các vị trí địa lý khác nhau có thể có bề ngoài hoặc nồng độ tạp chất khác nhau và có xu hướng chứa các loại vùi vi thể khác nhau.

4. Ý nghĩa của đá sapphire xanh hero

-  Viên đá màu xanh mang lại sự giàu sang, thịnh vượng, giúp chủ nhân sở hữu tăng cường khả năng giao tiếp.

-  Nó thể hiện tình yêu, sự cam kết và lòng trung thành, và đã trở nên phổ biến trong các nhẫn hứa hôn.

- Sapphire có điểm nóng chảy từ 2040° C, độ cứng cao 9 trên thang Mohs và chỉ số khúc xạ đáng kể từ 1,76 đến 1,78. Vậy nên sapphires được ứng dụng công nghiệp đầu tiên của mình cách đây hơn 300 năm.

- Nó sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như linh kiện đồng hồ và vòng bi chuyển động, dụng cụ khoa học, cửa sổ độ bền cao và chất nền cách điện trong các thiết bị điện tử trạng thái rắn đặc biệt..

Thang tông màu đá sapphire xanh hero

Thang tông màu đá sapphire xanh hero

- Ngoài ra Sapphire là món quà truyền thống cho kỷ niệm 45 năm ngày cưới, kỉ niệm vàng.

Bộ sưu tập trang sức Sapphire của các nhân vật nổi tiếng

Các nhân vật nổi tiếng như Nữ hoàng Anh Elizabeth II sở hữu bộ sưu tập trang sức về đá Sapphire. Đặc biệt “Sapphire jubilee” được đặt tên cho lễ kỉ niệm 65 năm trị vì của nữ hoàng năm 2017. Các thành viên trong hoàng gia Vương quốc Anh cũng sử dụng làm vật trang sức và làm vật đính hôn.

Bộ trang sức đá sapphire xanh hero và kim cương của Nữ Hoàng Alizabeth II là món quà cưới của cha

Bộ trang sức đá sapphire xanh hero và kim cương của Nữ Hoàng Alizabeth II là món quà cưới của cha

 

Công nương Diana sở hưu chiếc nhẫn sapphire xanh lục

Công nương Diana sở hữu chiếc nhẫn sapphire xanh lục

Chiếc nhẫn cưới saphia xanh của công nương Diana truyền lại cho công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William.

Nhẫn cưới saphia xanh của công nương Diana truyền lại cho công nương Kate Middleton

Nhẫn cưới saphia xanh của công nương Diana truyền lại cho công nương Kate Middleton

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản và ý nghĩa và ứng dụng của đá sapphire xanh hero trong cuộc sống ngày nay. Mong rằng bạn sẽ tìm được viên đá sapphire ưng ý và hoàn hảo nhất. 

Bạn có thể tham khảo các dòng đá quý thiên nhiên cao cấp: đá Ruby, sapphire, spinel, Tourmaline,... tại Precious Le – số 44 Hàng Bông- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Để tham khảo thêm trang sức đá sapphire xanh hero và tìm hiểu thêm nhiều thông tin xin vui lòng truy cập vào website: https://preciousle.com

PRECIOUS LE hân hạnh được phục vụ quý khách!

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ