Tìm hiểu chuyên sâu vấn đề đá ruby tự nhiên có màu gì

Bạn đã biết rõ về màu sắc của đá ruby tự nhiên hay chưa? Làm thế nào để xác định chuẩn đá ruby tự nhiên có màu gì? Hãy cũng Precious le tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này. Bạn đã biết rõ về màu sắc của đá ruby tự nhiên hay chưa? Làm thế nào để xác định chuẩn đá ruby tự nhiên có màu gì? Hãy cũng Precious le tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này.

Rất nhiều người đang bắt đầu quan tâm và chú ý đến các loại đá quý đang tự đặt câu hỏi: Đá ruby tự nhiên có màu gì? Đây là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Các yếu tố như: màu sắc, sắc, cường độ và quang độ màu ảnh hưởng đến giá trị của đá ruby.

Đá ruby tự nhiên có màu gì

Cùng Precious Le tìm hiểu chuyên sâu vấn đề đá ruby tự nhiên có màu gì

Hãy cùng Precious Le đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đá ruby tự nhiên có màu gì? Bạn sẽ trở thành nhà tiêu dùng thông thái, am hiểu kiến thức để sở hữu đúng đá ruby thiên nhiên cao cấp.

1. Trả lời câu hỏi: đá ruby tự nhiên có màu gì?

Đá ruby còn có tên gọi khác tại thị trường Việt Nam là Hồng Ngọc. Đây là một trong 4 loại đá quý hiếm trong thiên nhiên và có giá trị kinh tế cao cũng như tinh thần cực kì đặc biệt. Có 3 yếu tố chính làm nên tổng thể màu sắc của một viên đá, đó là: 1. màu sắc (hue); 2. độ bão hòa hay còn gọi là cường độ (saturation) và 3. tông màu (tone) sẽ tác động đến giá trị của viên đá quý.

Quý vị có thể them khảo thêm bài viết: Nghệ nhân Precious Le tiết lộ cách nhận biết đá ruby đỏ 

1.1 Màu sắc của đá ruby tự nhiên ( hue)

Đá ruby tự nhiên có màu gì? Các cuộc khai thác đá quý trên toàn thế giới cho thấy màu sắc đá ruby tự nhiên có dải màu từ hồng đậm đến màu đỏ máu. Trong những dải màu đó, nó còn bao gồm sự pha trộn của các màu như cam, lục, lam… tạo ra những dải màu hết sức phong phú cho đá Ruby thiên nhiên.

Đá ruby có cấu tạo từ các khoáng chất corundum – một dạng của nhôm oxit. Màu sắc của đá ruby là do ion Cr3+ được thay thế cho ion Al3+ trong Al2O3. Các loại đá được hình thành bởi các loại corundum khác thì được gọi là sapphire.

1.2 Yếu tố cường độ hay còn gọi là độ bão hòa (saturation)

Bạn hãy tưởng tượng thả một giọt mực đỏ vào một cốc nước lọc, khi bạn thả càng nhiều mực vào cốc nước, khi ấy độ bão hòa của màu đỏ càng lớn, cường độ màu càng cao. Cũng như vậy, với đá Ruby đỏ, cường độ màu càng cao, viên đá càng đỏ và mang giá trị cao.

1.3 Yếu tố tông màu (tone)-(bóng tối)

Tông màu là để xét về sắc đen, xám trong viên đá, ảnh hưởng đến độ sáng tối của nó. Thông thường với sắc đen, xám càng mạnh,  đá ruby sẽ bị giảm giá trị. Nhưng trong một số trường hợp, tông xám có thể tạo cảm giác cường độ màu của viên đá tốt hơn, từ đó làm tăng giá trị viên đá. 

Yếu tố màu sắc ảnh hưởng gì đến giá trị đá ruby

Yếu tố màu sắc ảnh hưởng gì đến giá trị đá ruby

2. Yếu tố màu sắc ảnh hưởng gì đến giá trị đá ruby

Màu sắc không được quá tối cũng không quá nhẹ để được coi là chất lượng tốt nhất. Khi màu sắc trở nên quá cam, hồng hoặc tím hơn, chất lượng của viên đá sẽ bị kém đi rất nhiều. Những viên đá ruby chất lượng cao nhất luôn có độ bão hòa màu sắc cao và sống động.

Về mặt lịch sử, màu đá ruby có màu đỏ đến hơi tím hoặc đỏ hồng với ánh huỳnh quang màu đỏ, lấp lánh, mềm mại càng được ưa chuộng. Màu sắc của đá ruby được đánh giá chất lượng nhất là khi có một màu đỏ tinh khiết, rực rỡ đến hơi đỏ tía.  Những viên đá được mô tả có màu của máu bồ câu- máu từ tâm thất phải là đẹp nhất, quý hiếm và đắt giá nhất trên thế giới.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu chuyên sâu vấn đề đá ruby tự nhiên có màu gì? Những kiến thức này được các chuyên gia trên thế giới phân tích. Precious Le mong muốn khách hàng có thể sở hữu cho mình viên đá ruby tự nhiên đẹp mắt nhất và có giá trị trường tồn với thời gian. Tham khảo thêm bài viết: Đá ruby tự nhiên có tác dụng gì?

Công ty TNHH trang sức đá quý thiên nhiên Precious Le hân hạnh phục vụ quý khách!

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ