Vẻ đẹp tuyệt diệu của đá Ruby và Sapphire sao

Ruby và Sapphire là 2 trong tứ đại đá quý thiên nhiên có giá trị và ý nghĩa cao đẹp. Cùng được hình thành từ khoáng chất corumdum nhưng hai loại đá này lại có 2 màu khác nhau. Ruby có dải màu đỏ hồng rực rỡ còn Sapphire lại thanh lịch với dải màu xanh dương. Mỗi màu một vẻ, mười phân vẹn mười. Vẻ đẹp càng tăng thêm giá trị khi cả 2 đều có hiệu ứng sao kì ảo.

Đá Ruby và Sapphire sao nổi bật hiệu ứng sao 6 cánh đẹp tuyệt diệu là món quà đất trời dành tặng cho con người cùng những gì tinh tuý nhất. Sở hữu sắc màu rực rỡ lung linh dưới ánh sáng kì ảo, vẻ đẹp rực rỡ trường tồn với thời gian và độ quý hiếm của Ruby và Sapphire khó có ngôn từ nào có thể miêu tả được hết. 

Đặc biệt, không chỉ nổi bật với màu sắc rực rỡ và ý nghĩa cao đẹp. Những viên đá ấy tạo nên sự cuốn hút huyền bí mang đến nét đẹp thời thượng. Bạn đọc hãy cùng Precious Le chiêm ngưỡng vẻ đẹp ảo diệu đó qua bài viết này.

Vẻ đẹp tuyệt diệu của đá Ruby và Sapphire sao

1. Đá Ruby và Sapphire sao nổi bật vẻ đẹp và ý nghĩa.

Đá Ruby và Sapphire là 2 trong tứ đại đá quý thiên nhiên có giá trị và ý nghĩa cao đẹp. Cùng được hình thành từ khoáng chất corumdum nhưng hai loại đá này lại có 2 màu khác nhau. Ruby có dải màu đỏ hồng rực rỡ còn Sapphire lại thanh lịch với dải màu xanh dương. Mỗi màu một vẻ, mười phân vẹn mười. Vẻ đẹp càng tăng thêm giá trị khi cả 2 đều có hiệu ứng sao kì ảo.

1.1 Sự hình thành của hiệu ứng sao

Thành phần chính của khoáng chất tạo nên loại đá quý này là do corundum phản ứng cùng sắt và magie. Theo nghiên cứu hoá học năm 1986, corundum có cấu trúc tinh thể hoá học theo hàm lượng Al2O3> 99,4%, SiO2 từ 0,03–0,06%; Na2O từ vết — 0,01; K2O từ vết — 0,02; MgO: từ vết — 0,05%; CaO: từ vết — 0,02; Fe từ 0,12–0,22; MnO từ vết — 0,03; TiO2 0,01–0,02.

Xem thêm: Đá Ruby sao ngợi ca vẻ đẹp trời ban

Ngôi sao 6 cánh xuất phát từ hiện ứng quang học có tên gọi là "asterism"do các sợi nhỏ của rutile – TiO2. Các tạp chất TiO2 này liên kết với nhau tạo ra 3 tia sáng nhỏ cắt nhau tại 1 điểm. Khi có ánh sáng chiếu vào, quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy trên bề mặt đá ngôi sao 6 cánh cách đều và đối xứng nhau. Ngôi sao 6 cánh có thể di chuyển theo hướng xoay viên đá.

Hiệu ứng sao lung linh trên trang sức Sapphire

1.2 Nét đẹp ảo diệu của đá Ruby và Sapphire sao

Không chỉ nằm ở độ hiếm cao mà những cánh sao 6 cánh lấp lánh và sắc nét do mẹ thiên nhiên bạn tặng mang lại sức hút khó cưỡng.

- Ruby sao: Ruby sao là một viên đá vô cùng quý hiếm. Viên đá đến từ thiên nhiên dải màu từ đỏ đến hồng cam, đỏ tía đến đỏ nâu. Tùy vào hàm lượng crom và sắt khiến viên đá thiên nhiên khiến màu sắc của mỗi viên đá khác nhau, không thể tìm thấy 2 viên đá giống nhau hoàn toàn tạo nên vẻ đẹp độc đáo khiến nhiều người muốn sỡ hữu. Hiệu ứng sao thực sự khiến mọi người mê hoặc vì vẻ đẹp rực rỡ từ viên đá toát ra.        

- Sapphire sao: Đá quý Sapphire sao có thể có màu từ xanh dương với nhiều tông màu khác nhau đến hồng, cam, vàng, xanh lá cây, xám hoặc đen. Màu sắc mong muốn nhất là một màu xanh sống động, mãnh liệt. Và các sao Sapphire thiên nhiên thể hiện là ngôi sao màu trắng, hoặc xám.

Cả Ruby và Sapphire đều được sử dụng phương pháp cắt theo dáng Cabochons, kiểu hình khối tròn, oval và gần oval để tạo cho hiệu ứng sao được lung linh hơn. Kiểu cắt thường có vòm rất cao để tối đa hóa các hiệu ứng quang học khiến ánh sao trở nên mềm mại như ánh lụa.

Trang sức Ruby cuốn hút đến lạ kì

2. Mua đá Ruby và Sapphire sao tại Precious Le

Với 30 năm kinh nghiệm trong thị trường đá quý cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, Precious Le tự tin mang đến cho quý khách hàng sản phẩm đá quý Ruby và Sapphire sao thiên nhiên. Hay những mẫu trang sức đá quý đến từ thiên nhiên khác như Emerald, Tourmaline, Spinel…

Tất cả sản phẩm không qua xử lí hóa học – đốt nhiệt. Mọi sản phẩm chúng tôi cung cấp hoàn toàn thiên nhiên và có giấy kiểm định chất lượng tại các phòng kiểm định danh tiếng trong nước lẫn quốc tế.

Hãy ghé thăm 44 Hàng Bông showroom đá quý thiên nhiên Precious Le để cùng chiêm ngắm và chọn cho mình những mẫu đá quý Ruby và Sapphire sao hoặc các loại đa quý thiên nhiên khác. Hoặc truy cập http://preciousle.com  để biết thêm thông tin.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ