Vén màn bí mật đá ruby sao là gì?

Precious Lê là công ty chuyên doanh mặt hàng đá quý thiên nhiên tại Việt Nam. Với  kinh nghiệm và bí quyết thì Precious Lê xin đưa ra các yếu tố ảnh hưởng và cấu thành nên giá trị của viên đá Ruby sao là gì?

Bạn đã bao giờ biết và quan tâm đến các loại đá quý trong tự nhiên. Đặc biệt là đá ruby sao chưa.

Đá ruby sao là gì và có sức mạnh như thế nào mà từ xa xưa cho đến ngày nay con người ta vẫn luôn phải kiếm tìm những ẩn số vây quanh nó. Hãy cùng Precious Lê cùng khám phá và vén màn bí mật đá Ruby sao là gì?

 Đá ruby sao là gì?

1. Vén màn bí mật đá ruby sao là gì?

Đá ruby sao là gì

Đá ruby sao là một kiệt tác mà đất trời ban tặng cho nhân loại những viên đá phát sáng ra ngôi sao 6 cánh đối xứng đều với nhau. Ngôi sao tạo điểm nhấn và thu hút ánh nhìn của bất cứ ai từng được ngắm nhìn

Tại sao có hiện tượng sao 6 cánh

Do cấu tạo quá đặc biệt của viên đá tự nhiên mà  ngôi sao 6 cánh xuất hiện trên bề mặt viên đá trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Nhờ có TiO2 trong mạng tinh thể mà, các tạp chất TiO2 này liên kết với nhau tạo ra 3 tia sáng nhỏ cắt nhau tại 1 điểm. Khi có ánh sáng chiếu vào, quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy trên bề mặt đá ngôi sao 6 cánh cách đều và đối xứng nhau. Khi xoay viên đá theo nhiều hướng khác nhau thì sao 6 cánh sẽ dịch chuyển theo hướng xoay. Đôi lúc ngôi sao 6 cánh rất to và đôi lúc lại là một ngôi sao bé nhỏ lung linh huyền ảo.

2. Các yếu tố cấu thành nên giá trị của viên đá Ruby sao độc đáo

Precious Lê là công ty chuyên doanh mặt hàng đá quý thiên nhiên tại Việt Nam. Với  kinh nghiệm và bí quyết thì Precious Lê xin đưa ra các yếu tố ảnh hưởng và cấu thành nên giá trị của viên đá Ruby sao

2.1 Tính tự nhiên của đá Ruby sao tự nhiên

Đá Ruby Sao thiên nhiên vô cùng hiếm và giá trị cao nên trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm tổng hợp cũng như xử lý để khiến viên đá trông đẹp hơn.

+ Ruby Sao hoàn toàn thiên nhiên, không đốt luôn luôn có giá trị cao nhất

+ Ruby Sao thiên nhiên qua đốt nhiệt thường được chấp nhận trong thương mại đá quý thiên nhiên nhưng dĩ nhiên giá trị thấp hơn một viên hoàn toàn thiên nhiên có cùng chất lượng

+ Ruby Sao thiên nhiên đã qua đốt thủy tinh chì hay hóa học: Giá trị rất thấp, chỉ có giá vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng Việt Nam. Ngoài ra, những loại xử lý này không được chấp nhận trong thương mại đá quý thiên nhiên. Không những thế, nó còn có thể gây hại cho người sử dụng.

+ Ruby Sao Tổng hợp: giá trị tương tự như Ruby thiên nhiên qua đốt thủy tinh chì

=> Để đảm bảo tính thiên nhiên của đá Ruby Sao, bạn nên làm kiểm định tại những phòng kiểm định uy tín

Đa số đá Ruby sao tự nhiên đẹp nhất đều có màu đỏ hồng, đỏ tía hoặc nâu tím

Đa số đá Ruby sao tự nhiên đẹp nhất đều có màu đỏ hồng, đỏ tía hoặc nâu tím.

2.2  Độ tinh khiết

Hầu hết các viên đá Ruby sao thiên nhiên không có độ tinh khiết cao. Ruby sao với trọng lượng từ 3 carat trở lên, cánh sao sắc nét, màu đỏ đẹp, độ lành cao đã thuộc vào danh sách những viên đá cực kỳ quý hiếm. 

Trong thương mại, đá sao được chấp nhận với chất liệu không trong suốt. Những viên đá có chất ngọc đã được săn tìm với giá rất cao.

2.3 Màu sắc

Đa số đá Ruby sao tự nhiên đẹp nhất đều có màu đỏ hồng, đỏ, đỏ máu bồ câu, đỏ tía. Sự phân bố màu sắc thường không đồng đều, ở các sọc và đốm

2.4  Sao 6 cánh của viên đá Ruby sao thiên nhiên

Ngôi sao cân trục là viên đá mà có 1 trục nằm ở trung tâm theo dọc viên đá và hai cánh sao còn lại cắt đối xứng từ hai bên thì sẽ càng giá trị cao. Với yêu cầu mài cắt kĩ thuật cao này thì  trên đòi hỏi những người thợ cắt mài tài hoa

Sao 6 cánh đẹp cần phải sắc nét, thẳng đều cân đối và có màu trắng bạc hoặc trắng đục. Những viên đá có màu sắc đẹp và cánh sao rõ nét, độ trong gần đạt chuẩn thì có giá trị thương mại có khi cao hơn viên đá màu đỏ huyết dạng facet.

Những viên ruby ​​sao có kích thước lớn là cực kỳ hiếm và giá trị thương mại rất cao.

Những viên ruby ​​sao có kích thước lớn là cực kỳ hiếm và giá trị thương mại rất cao

2.5 Trọng lượng đá

Hồng ngọc sao có trọng lượng phổ biến trong khoảng kích cỡ từ 1 carat đến 15 carat. Những viên ruby ​​sao có kích thước lớn và chất lượng cao là cực kỳ hiếm và giá trị thương mại rất cao. Tham khảo bài viết giá đá ruby đỏ tự nhiên là bao nhiêu? 

2.6 Nguồn gốc xuất xứ

Hầu hết các viên ruby ​​thô có thể cắt thành sao được khai thác từ Châu Á: Miến Điện (Myanmar), Việt Nam, Ấn Độ,  Thái Lan, Campuchia. Châu Phi, Campuchia, Afghanistan, Pakistan, Úc, Hoa Kỳ.

Trên đây Precious lê đã vén màn bí mật đá Ruby sao là gì? Vẻ đẹp của ruby sao 6 cánh từ đâu mà có. Mong rằng quý vị khách hàng sẽ sở hữu được viên đá tốt nhất.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

 

Các tin khác
Liên hệ