Ý nghĩa của đá Toumaline qua từng màu sắc

Đá Tourmaline là loại đá đa sắc màu. Mỗi màu sắc đá sẽ có những công dụng và ý nghĩa riêng của nó.

Đá Tourmaline thuộc một nhóm phức hợp nhôm borosilicates trộn với sắt, magiê hoặc các kim loại khác nhau. Tùy thuộc vào tỷ lệ của các thành phần của nó, có thể tạo thành màu đỏ, hồng, vàng, nâu, đen, xanh lá cây, xanh dương hoặc tím. Các tinh thể hình lăng trụ. Thẳng đứng của nó có thể dài và mảnh, hoặc dày và cột. Sự thay đổi màu sắc trong mặt cắt ngang có thể đồng tâm..

Chúng thường thay đổi màu sắc trong một mẫu vật, theo chiều dọc hoặc trong các mặt cắt ngang, và có thể trong suốt hoặc mờ đục. Cái tên Tourmaline xuất phát từ một từ tiếng Sinhalese cổ turmali, hay turamali có nghĩa là một loại đá quý màu hỗn hợp. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa dải màu cầu vồng của dòng đá quý này.

1. Bạn đã biết gì về đá Tourmaline?

Tourmaline là một trong những loại đá quý linh hoạt nhất trong thế giới khoáng sản. Nói như vậy vì nó là một trong những loại đá quý hiếm có tất cả các màu sắc của cầu vồng. Tourmaline được ghi nhận có dải màu sắc đa dạng và vượt trội thể hiện sự độc đáo và lộng lẫy.

Tùy thuộc vào góc nhìn của Tourmaline hai màu, màu sẽ khác nhau hoặc ít nhất là hiển thị cường độ khác nhau. Màu sắc sâu nhất luôn xuất hiện dọc theo trục chính, một thực tế là máy cắt Tourmaline màu bi phải ghi nhớ khi cắt đá Tourmaline hai màu.

Tourmaline được tìm thấy trong các mỏ đá và trầm tích phù sa trên toàn thế giới. Nó được hình thành từ trong lòng đá granit và pegmatit. Cấu trúc từ Silicat tổ hợp ngậm nhiều yếu tố hóa học như: Na,Ca, Mg, Li, Fe, Al. Vậy nên Tourmaline chỉ được 7 – 7,5 điểm trên thang đo độ cứng MOHS. Mỗi thành viên của nhóm Tourmaline có công thức hóa học riêng và tạo ra sự khác biệt nhỏ trong các nhóm bởi các nguyên tố kim loại.

2. Ý nghĩa các loại màu sắc của đá Tourmaline

Đá Tourmaline là loại đá đa sắc màu. Mỗi màu sắc đá sẽ có những công dụng và ý nghĩa riêng của nó.

2.1 Đen (Schori):

Tourmaline Đen trong thực tế có từ màu xanh đậm đến màu nâu sẫm đến màu đen. Được cho là một hòn đá nối đất cung cấp một kết nối giữa Trái đất và tinh thần con người. Nó được cho là giúp mọi người tìm thấy cảm giác tự tin. Nhìn thế giới rõ ràng hơn và cảm thấy được trao quyền trong những hoàn cảnh khó khăn. Các pháp sư cổ đại đã sử dụng đá để bảo vệ bản thân khỏi "quỷ đất" và nó vẫn được cho là có đặc tính bảo vệ.

2.2 Màu hồng (Rub Vệ tinh):

Tourmaline màu hồng có thể thay đổi từ màu hồng nhạt đến màu đỏ đậm. Nhưng tất cả các màu sắc đều có liên quan đến các vấn đề của trái tim. Viên đá màu hồng được cho là để khuyến khích lòng trắc ẩn và sự dịu dàng, cũng như liên kết tình yêu và tâm linh.

Một biến thể của Tourmaline màu hồng được gọi là Tourmaline dưa hấu vì nó có một trung tâm màu hồng được bao quanh bởi một "vỏ" màu xanh lá cây bên ngoài. Biến thể này được cho là liên kết cảm xúc của trung tâm màu hồng với thể chất của tảng đá xanh bên ngoài. Mang lại niềm vui cho cuộc sống và các mối quan hệ của một người.

2.3 Màu tím (Siberite):

Tourmaline màu tím là tất cả năng lượng thanh thản. Đá bảo vệ bạn, cũng như giúp bạn thư giãn sâu sắc. Cùng với đó, siberite giúp giải phóng các tranh chấp trước cảm xúc. Vì vậy bạn có thể nhìn thế giới với một cái nhìn không phán xét. Ngoài ra, một số sử dụng các đặc tính vật lý của Tourmaline màu tím để giảm đau đầu và đau nửa đầu.

2.4 Màu xanh lam nhạt / xanh lam-xanh lá cây (Indicatorolite):

Indicatorolite bắt nguồn từ chữ "chàm", và màu xanh lam hoặc xanh lục của Tourmaline này thể hiện sự yên tĩnh của nước. Blue Tourmaline có nghĩa là đại diện cho giao tiếp rõ ràng, trung thực và khả năng nói từ trái tim. Nó cũng được cho là để khuyến khích một tâm trí cởi mở và nắm lấy sự thật và đạo đức.

2.5 Màu xanh lá cây (Verdilite):

Tourmaline màu xanh lá cây được cho là chữa lành nhất trong tất cả các tinh thể của trái tim vật lý. Đó là đối trọng nam tính với Tourmaline màu hồng nữ tính, và nó có nghĩa là để tăng cường lòng can đảm, sức mạnh, sức chịu đựng và sức sống. Màu sắc có thể từ màu xanh nhạt đến màu ô liu.

2.6 Brown (Dravite):

Dòng Tourmaline có từ màu vàng đậm đến màu nâu sẫm. Drainvite được coi là một ảnh hưởng nền tảng vì màu sắc tự nhiên, màu đất của nó. Viên đá khôi phục lại sự cân bằng cảm xúc và thúc đẩy sự hiểu biết trong khi làm giảm lo lắng và tạo cảm giác bình tĩnh. Nói chung, Drainvite được cho là để chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành tích cực.

2.7 Tourmaline pha màu (Liddicoatite):

Một phiên bản hiếm của Tourmaline, liddicoatite có mặt cắt hình tam giác màu. Nó có thể là màu hồng, đỏ, xanh nâu hoặc xanh hoặc kết hợp tất cả. Nó được cho là khuyến khích sự tự tin, thúc đẩy sự hiểu biết và cung cấp cái nhìn sâu sắc về xung đột.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của đá Tourmaline. Mọi thắc mắc về đá quý thiên nhiên vui lòng truy cập website http://preciousle.com hoặc địa chỉ dưới đây.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien

Các tin khác
Liên hệ