Ý nghĩa phía sau 10 kiểu nhẫn đính hôn thường gặp

Nhẫn đính hôn được trao trước khi cưới, với ý nghĩa là quà tặng thể hiện mong muốn đính ước, ước mơ nên duyên vợ chồng của chàng trai với người yêu. Do đây là vật biểu trưng cho một giai đoạn mới, nghiêm túc, mong muốn gắn kết trọn đời với người mình yêu nên thông thường nhẫn đính hôn sẽ được thiết kế tỉ mỉ và gắn nhiều loại đá quý để ý nghĩa thêm trọn vẹn.

Nhẫn đính hôn được trao trước khi cưới, với ý nghĩa là quà tặng thể hiện mong muốn đính ước, ước mơ nên duyên vợ chồng của chàng trai với người yêu. Do đây là vật biểu trưng cho một giai đoạn mới, nghiêm túc, mong muốn gắn kết trọn đời với người mình yêu nên thông thường nhẫn đính hôn sẽ được thiết kế tỉ mỉ và gắn nhiều loại đá quý để ý nghĩa thêm trọn vẹn. Hãy cùng Precious Le tìm hiểu về ý nghĩa phía sau 10 kiểu nhẫn đính hôn thường gặp.

1. Nhẫn mặt đá tròn cổ điển

Nhẫn mặt đá tròn cổ điển

Kiểu dáng nhẫn cưới mang phong cách truyền thống, vẻ đẹp vượt thời gian và luôn luôn hợp thời. Uyên ương lựa chọn nhẫn cưới này có thể là những người hơi bảo thủ nhưng rất chung thủy.

2. Nhẫn gắn đá kiểu chữ nhật xếp tầng (Emerald)

Sự khác biệt của kiểu cắt Emerald là cấu trúc xếp tầng của nó (step-cut) với các mặt được cắt theo hình chữ nhật. Toàn bộ chiếc nhẫn toát lên sự sang trọng và tinh tế. Uyên ương chọn loại nhẫn này không ngại tiêu tiền vào những thứ đắt đỏ để làm cho nhau hạnh phúc.

3. Nhẫn mặt chữ nhật nhọn góc (Princess)

Kiểu nhẫn Princess hay còn gọi là nhẫn mặt cắt hình tứ giác có các cạnh sắc nét, tạo vẻ ngoài hình học. Chú rể chọn cho cô dâu chiếc nhẫn này cho thấy anh là một đối tác chu đáo, muốn vợ tương lai của mình hạnh phúc nhất có thể. Kiểu dáng này cũng đặc biệt phù hợp với những cô dâu đam mê thời trang.

Nhẫn mặt chữ nhật nhọn góc (Princess)

4. Nhẫn có mặt hình trái lê/giọt lệ

Đường cắt của mặt nhẫn giúp tạo hiệu ứng thị giác kéo dài các ngón tay. Người chọn chiếc nhẫn này thích tìm con đường của riêng mình và không đi theo dòng chảy. Họ có thể lập dị một chút nhưng hoàn toàn là tự nhiên, không cố ý nổi bật giữa đám đông. Họ cá tính và có tiêu chuẩn cao.

Nhẫn có mặt hình trái lê/giọt lệ

5. Nhẫn có mặt hình hạt thóc

Nhiều khả năng uyên ương chọn kiểu nhẫn có mặt đá hình bầu dục nhọn hai đầu thích sự độc đáo, "không đụng hàng". Họ cũng đặc biệt chú trọng tới diện mạo và thời trang. Những người lạc quan, nhìn cuộc sống luôn tươi đẹp thường chọn kiểu nhẫn đính hôn này.

Nhẫn có mặt hình hạt thóc

6. Nhẫn có mặt hình trái tim

Kiểu dáng nhẫn đính hôn này thực sự đem tới cảm giác ngọt ngào và lãng mạn. Uyên uong chọn chiếc nhẫn này là những người không ngại thể hiện tình yêu dành cho nhau, ngay cả ở nơi công cộng. Cả hai đều tình cảm và biết quan tâm đến người khác. Những người sở hữu chiếc nhẫn này cảm thấy thoải mái khi nổi bật giữa đám đông.

Nhẫn có mặt hình trái tim

7. Nhẫn có mặt vuông tròn góc (Cushion)


Kiểu dáng này gợi nét nữ tính và thời trang. Viên đá lớn với các góc được mài tròn trông vẫn nhẹ nhàng. Người chọn kiểu nhẫn này ưa vẻ ngoài mềm mại và thích được người khác chú ý.

Nhẫn có mặt vuông tròn góc (Cushion)

8. Nhẫn có mặt hình bầu dục

Gần giống như kiểu dáng hạt thóc, nhẫn đính đá hình bầu dục phổ biến vào những năm 1950 và được ưa chuộng từ đó đến nay. Uyên ương lựa chọn nhẫn đính hôn này có thể là những người thích đi đầu xu hướng nhưng không vượt lên trên đỉnh cao. Họ biết cách giữ mọi thứ cổ điển mà vẫn hiện đại.

Nhẫn có mặt hình bầu dục

9. Nhẫn có mặt chữ nhật cắt góc

Các mặt của viên đá này được mài cắt để tăng cường sự lấp lánh. Vì thế, mặt đá này có độ sáng chói hơn đá hình chữ nhật xếp tầng (Emerald). Những người chọn chiếc nhẫn này có thể chắc chắn rằng họ sẽ luôn được chú ý. Họ hướng ngoại, rất cở mở và thích trò chuyện với người khác.

Nhẫn có mặt chữ nhật cắt góc

10. Nhẫn có mặt hình vuông cắt góc

Kiểu dáng này là sự kết hợp của nhẫn có mặt chữ nhật nhọn góc (Princess) và nhẫn có mặt chữ nhật xếp tầng. Đây là điểm nhấn để tạo sự khác biệt cho chiếc nhẫn đính hôn của bạn. Những người chọn kiểu nhẫn này có suy nghĩ đi ngược với đám đông và thích nét cổ điển retro. 

Nhẫn có mặt hình vuông cắt góc

Bạn thích kiểu nhẫn đính hôn nào nhất. Hãy ghé thăm Precious Le để lựa chọn một chiếc nhẫn cho ngày đặc biệt ưng ý nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568 

Website: http://preciousle.com 

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Các tin khác
Liên hệ