Ý nghĩa và giá trị của đá Sapphire sao xanh

Đá Sapphire tự nhiên cuốn hút mọi ánh nhìn bởi màu sắc đa dạng và quyến rũ. Trong số những loại đá Sapphire được yêu thích, đá Sapphire sao xanh có vị trí vô cùng đặc biệt. Không chỉ ở độ hiếm cao mà những ánh sao lấp lánh và sắc nét của đá Sapphire sao xanh cũng mang lại sức hút khó cưỡng.

Trong bài viết này, Precious Le xin gửi đến bạn một số thông tin về ý nghĩa và giá trị của đá Sapphire sao xanh. 

1. Ý nghĩa thiêng liêng của đá Sapphire sao xanh

 Đá Sapphire sao xanh có những ý nghĩa thiêng liêng

Đá Sapphire sao xanh có những ý nghĩa thiêng liêng

Đá Sapphire nói chung được coi là biểu tượng của niềm tin, sự bảo vệ, sự thịnh vượng và lòng chung thủy. Sự đa dạng về màu sắc còn mang đến cho loại đá quý này nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác. Đá Sapphire sao xanh có những ý nghĩa thiêng liêng mà có thể bạn không biết tới. Theo những tín đồ công giáo thời Trung cổ, những cánh sao trên viên tượng trưng cho đức tin, hy vọng và nhân ái. Đá Sapphire sao xanh được coi là viên đá của số mệnh và ngôi sao là ánh sáng dẫn đường cho người đeo tránh khỏi những điều xấu xa. Không chỉ vậy, đá Sapphire sao xanh còn được coi là "ngôi sao" của mùa cưới, mùa hy vọng và tình yêu. Những cặp nhẫn đính hôn có gắn đá Sapphire sao xanh thể hiện cho lòng chung thủy và tình yêu bền vững. Có thể nói, ý nghĩa thiêng liêng của đá Sapphire sao xanh khiến bất cứ ai cũng có mong muốn được sở hữu. 

2. Giá trị của đá Sapphire sao xanh

Đá Sapphire sao xanh đảm bảo những yếu tố chất lượng luôn có giá trị rất cao. Đá Sapphire sao xanh được yêu thích trong chế tác trang sức cao cấp và mang lại vẻ đẹp khó có thể chối từ. Tinh tế, đẳng cấp là những gì bạn có thể nhận thấy ở những viên đá quý lấp lánh này. Dưới đây là những yếu tố giúp đá Sapphire sao xanh khẳng định giá trị đẳng cấp của mình. 

Đá Sapphire sao xanh sẽ có mức giá cao khi những cánh sao sắc nét

2.1. Khối lượng (kích thước) viên đá

Đây là yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất ai cũng có thể xác định khi đánh giá chất lượng một viên đá Sapphire sao xanh. Giá trị của đá quý nói chung và đá Sapphire sao xanh nói riêng được tính theo đơn vị khối lượng là carat. 1 carat sẽ bằng 0,2 gram và kích thước viên đá càng lớn thì giá trị sẽ càng cao. 

2.2. Hiệu ứng sao

Không giống với những loại đá Sapphire màu khác, những viên Sapphire sao có những cánh sao tạo nên hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Một viên đá Sapphire sao xanh sẽ có mức giá cao khi những cánh sao sắc nét, đủ sáu cánh đối xứng và độ sáng lý tưởng. 

2.3. Màu sắc đá Sapphire sao xanh

Dù có tên gọi đá Sapphire sao xanh nhưng những cấp độ xanh của viên đá sẽ có giá trị khác nhau. Đá Sapphire sao xanh có các màu phổ biến là xanh nhạt, xanh xám và xanh tươi. Trong đó, màu đá Sapphire sao xanh tươi đậm là màu đẹp nhất và và có giá trị rất cao. 

Đá Sapphire sao xanh được yêu thích trong chế tác trang sức cao cấp. Những thông tin về ý nghĩa và giá trị của đá Sapphire sao xanh Precious Le gửi đến dưới đây hy vọng giúp bạn hiểu thêm về loại đá quý này. Hãy liên hệ với Precious Le để được tư vấn chi tiết hoặc truy cập website http://preciousle.com để chiêm ngưỡng những mẫu trang sức đá quý đẹp nhất.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568

Website: http://preciousle.com

Email: preciouslecare@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

 

 

Các tin khác
Liên hệ