Nhẫn nữ Sapphire xanh 2.6ct - Precious Le - đá cài: kim cương D - VS

MSP:PL1006
Giá: 38,000,000 đ
Mô tả ngắn:

Chiếc nhẫn được kết thành từ 11 viên sapphire xanh hero thiên nhiên cùng với kim cương trắng D-VVS sẽ khiến nàng vô cùng lộng lẫy và đặc biệt giữa đám đông

Sapphire là một loại khoáng chất có tên Corundum. Hầu hết corundum mờ đục, Corundum có chất lượng đá quý, màu đẹp và độ tinh khiết cao là cực kỳ hiếm. Sapphire là chất cứng thứ hai trên trái đất sau kim cương, xếp hạng 9 theo thang độ cứng Mohs. 
 

Sapphire xanh thiên nhiên cao cấp mang vẻ đẹp nghệ thuật tráng lệ và linh thiêng, là biểu tượng của trí tuệ và hoàng tộc. Nó mãi mãi gắn liền với những điều thiêng liêng và được coi là loại ngọc quý trong lịch sử và truyền thuyết của gần như mọi tôn giáo. Đối với thế giới cổ đại và trung cổ, Sapphire có màu xanh thiên đường biểu tượng cho niềm tin, và được cho là mang lại sức mạnh, vận may và sự thấu hiểu tâm linh. Nhưng giá trị của sapphire phần lớn vẫn dựa trên vẻ đẹp tuyệt vời được tạo nên từ thiên nhiên, độ bền vĩnh cửu với thời gian và độ hiếm cao.


Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đá Sapphire

1. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị của Sapphire. Trong khoa học màu sắc, có ba tiêu chuẩn để xác định màu:

Yếu tố 1:  Màu: đá Sapphire có tất cả các màu trong dải 7 màu sắc cầu vồng trừ màu đỏ (màu đỏ được gọi là Ruby). Trong các màu sapphire, Sapphire màu xanh lam là loại màu được biết đến nhiều nhất và có giá trị nhất.  Tuy nhiên những màu hiếm như xanh lá cây chrome hay tím đôi khi còn mang giá trị lớn hơn sapphire xanh lam
 

Yếu tố 2: Độ bão hòa (còn gọi là độ tinh khiết và cường độ màu). Sapphire được  ưa thích cũng có độ bão hòa màu mạnh mẽ đến sống động. Độ bão hòa phải mạnh nhất có thể mà không làm tối màu và làm giảm độ sáng. Đá Sapphire với những yếu tố này có giá cao nhất trên mỗi carat. 
Yếu tố 3: Tông màu dùng để chỉ độ tối trong viên đá. Nếu màu quá tối, nó có ảnh hưởng tiêu cực đến độ sáng của đá.

1. Độ lành
 

Đá Sapphire sạch tinh khiết rất hiếm và giá trị rất cao. Trong thương mại đá quý, đá sapphire lành khi nhìn bằng mắt thường đã có giá trị rất cao và được tìm kiếm nhiều. Giá trị của Sapphire phụ thuộc vào mức độ sạch có thể nhìn thấy. Các tạp chất làm giảm độ trong suốt hoặc độ sáng và làm giảm đáng kể giá trị của Sapphire. Sapphire màu xanh với độ trong cực cao là rất hiếm, và rất có giá trị.

1. Cắt
 

Hình dạng của một tinh thể Sapphire thô ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của viên đá thành phẩm. Dạng tinh thể phổ biến nhất của Sapphire thô là một kim tự tháp hình lục giác hình thùng hoặc trục chính. Vì lý do này, Sapphire thành phẩm thường sâu.


Để đạt được màu sắc tổng thể tốt nhất, duy trì tỷ lệ tốt nhất và giữ được trọng lượng lớn nhất có thể, các thợ cắt tập trung vào các yếu tố như phân vùng màu sắc, độ sáng hoặc tối của đá.


Phân vùng màu sắc Các khu vực có màu sắc khác nhau trong một viên đá là một đặc điểm phổ biến của Sapphire. Sapphire màu xanh thường có các khu vực góc của màu xanh lam và màu xanh nhạt hơn. Để phù hợp với việc phân vùng màu sắc trong một số viên Sapphire, máy cắt định hướng màu tập trung ở vị trí cung cấp màu sắc nhìn thấy rõ nhất trong đá cắt

2. Trọng lượng Carat.


Sapphire màu xanh lam có thể có kích thước đến hàng trăm carat. Tuy nhiên, hầu hết các viên sapphire màu xanh chất lượng thương mại có trọng lượng dưới 5,00 carat. Những viên Sapphire màu xanh chất lượng thương mại lớn phổ biến hơn những viên Sapphire chất lượng cao. Do đó, kích thước tạo ra nhiều sự khác biệt về giá của Sapphire chất lượng tốt. Một viên Sapphire xanh 5,00 carat chất lượng tốt được bán với giá cao hơn khoảng năm lần mỗi carat so với đá 1,00 carat chất lượng tương tự.


Một viên đá 5,00 carat chất lượng thương mại được bán với giá chỉ khoảng gấp đôi mỗi carat so với một viên Sapphire xanh 1,00 carat có cùng chất lượng.

Sản phẩm cùng loại
Liên hệ